23/09/2016

Cách phối màu sắc giúp gian bếp thêm rộng và xanh mát

Tôi sử dụng tông màu trắng để không gian rộng và sạch sẽ hơn, màu xanh non của mảng kính ốp tường mang đến cảm giác tươi mát từ thiên nhiên.

Bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn thể hiện tình cảm yêu thương gia đình và là trái tim của ngôi nhà.

Trong cuộc sống đầy những bộn bề lo toan, việc “giữ lửa” cho gian bếp ấm cũng là cách thể hiện tình cảm yêu thương gia đình.

Bữa cơm trong gia đình truyền thống, hơn cả ý nghĩa yêu thương, còn là nơi thể hiện nét đẹp của lễ nghi, văn hóa Việt Nam. Đó còn là nơi giáo dục nhân cách con cháu từ lúc còn thơ dại.

Ý nghĩa, vai trò của bữa cơm gia đình Việt Nam vẫn không bao giờ thay đổi, dù xã hội luôn tiến bộ và phát triển ngày càng nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng ta thấy trong cái tất bật của công việc, trong cuộc mưu sinh, thì việc quây quần đầy đủ các thành viên trong bữa cơm ngày càng thưa dần đi. Thậm chí nhiều gia đình thường ăn ở ngoài thường xuyên hơn, đặc biệt là đối với những gia đình trẻ.

Vậy làm cách nào để bữa cơm gia đình Việt Nam vẫn giữ được ý nghĩa trọn vẹn trong xã hội hiện đại?. Chính vì lý do này mà tôi đã thiết kế lên không gian bếp với đầy đủ những yêu thương.

Sau một ngày lao động vất vả, thời gian cho bữa tối ấm áp bên gia đình rất quý giá. Để giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng và thời gian nấu nướng nhanh gọn, tôi đã đưa những thiết bị hiện đại vào trong không gian bếp. Chẳng hạn, tủ lạnh mặt thép của LG là một lựa chọn không thể thiếu với khoang chứa đồ lớn, giúp thức ăn luôn tươi ngon. Lò nướng, lò vi sóng giúp chế biến những món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian. Máy rửa chén giúp công việc vệ sinh sau khi ăn uống thật nhanh gọn…

Một phần quan trọng không kém công năng của không gian bếp đó chính là màu sắc. Với thiết kế bếp này, tôi sử dụng tông màu trắng tạo cảm giác không gian rộng và sạch sẽ hơn, màu xanh non của mảng kính ốp tường cho cảm giác tươi mát từ thiên nhiên.

Cho dù xã hội có công nghiệp hóa, dù ai đó có làm nghề gì đi nữa, hay bận rộn ra sao thì cũng không thể từ bỏ những bữa cơm gia đình. Đó là nơi gắn kết và san sẻ tình cảm của những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gian bếp cũng là nơi làm cho mọi người chúng ta, mỗi khi đi đâu cũng đều muốn quay nhanh về, vì ở đó có những người thân yêu đang đợi chờ bên mâm cơm đầy ắp tình cảm yêu thương.

Nguyễn Đức Hiếu/VnExpress.net