23/12/2016

Cách chọn màu sơn cửa giúp nhà thêm đẹp sang trọng

Nhiều gia chủ chỉ quan tâm đến việc sơn nước trong nhà hay ngoài trời mà bỏ quên cửa ra vào, mặc dù đây là một chi tiết nhỏ thôi nhưng nếu lựa chọn màu sơn phù hợp thì nó sẽ tô vẻ thêm cho cuộc sống cũng như kiến trúc của ngôi nhà đẹp hơn gấp bội phần.

Nếu chọn sơn cửa màu sẫm thì bạn cần chuẩn bị cẩn thận hơn, những vệt sơn rất dễ bị nhìn thấy trên gam màu tối. Đặc biệt các chuyên gia khuyên bạn nên sơn thêm một lớp sơn bóng để làm sạch dễ dàng, giúp mọi thứ trở nên sáng sủa hơn. Chỉ cần một lớp sơn bóng cao thì cũng đủ để khiến cho màu sắc càng trở nên đẹp hơn.

Tốt nhất bạn cũng nên tìm đến một chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được loại vật liệu tốt nhất

Bạn cũng nên hỏi sự tư vấn của một thợ sơn nhà chuyên nghiệp để có thể sử dụng các vật liệu tốt nhất. Khi sơn cửa ra vào, chú ý bắt đầu từ trên xuống và luôn luôn sơn theo hướng của vân gỗ cửa.

Nếu là loại cửa kính, bạn nên chọn màu sơn gần giống với màu sơn tường, điều này sẽ tạo cảm giác giống như không có cửa mà chỉ là sự tồn tại của tấm kính. Thật tuyệt làm sao nếu có một cánh cửa như thế này đặt ở cầu thang dẫn xuống tầng dưới hay tầng hầm, cánh cửa và gam màu với màu sắc đậm hay rực rỡ, điều này sẽ tạo được cảm giác hấp dẫn, đem lại những điều thú vị ở đằng sau ấy nữa.

Trong trường hợp căn phòng của bạn quá hẹp và cánh cửa nằm ở một ví trí không mấy thuận lợi thì hãy làm cho nó biến mất bằng cách chọn sơn tường nhà và sơn cửa giống nhau.

Với giải pháp dùng giấy dán tường họa tiết, màu sắc sẫm màu thì bạn có thể sơn cánh cửa màu đen và dùng ánh đèn màu sáng để tạo nên một cảm giác trái ngược đầy thú vị.

Ở ngay cửa ra vào, bạn hãy chọn màu xám hay màu be, kết hợp cùng các vật dụng xung quanh đem lại vẻ ngoài ấn tượng, căn phòng sẽ càng thoáng mát và sáng sủa hơn.

Bạn có thể sơn cửa trong nhà với gam màu sáng hay sẫm hơn so với màu của bức tường. Chia cánh cửa thành các ô vuông nhỏ và sơn đường viền với màu trắng.

Chỉ trong chớp nhoáng, cánh cửa sẽ biến thành chiếc bảng đen và gia chủ có thể viết chữ, số bằng phấn lên trên nó.

Những viên gạch ốp tường hình chữ nhật tạo nên một cái nhìn ấn tượng hơn. Cánh cửa cũng được sơn cùng màu và chia thành các ô vuông nhỏ khá phù hợp với phong cách thiết kế này.

Muốn cánh cửa nổi bật hơn bạn có thể sơn màu đen, đường viền cửa sơn màu trắng, như vậy thì chúng sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. Đặc biêt hơn nữa, cánh cửa có nhiều kính hay các chi tiết kiến trúc sẽ càng trở nên thú vị hơn bất cứ điều gì.

Nếu sau khi bạn hoàn thiện ngôi nhà rồi mới sơn cửa thì không cần phải nhấc nó rời khỏi bản lề. Hãy coi việc sơn cửa mới tinh giống như là đang trang trí ngôi nhà của mình. Hãy nhớ rằng dù bạn có sơn bất cứ màu gì đi chăng nữa thì cũng nên sơn theo vân gỗ.

Chỉ cần cửa được sơn với màu đen hay màu nâu sẫm thôi thì nó cũng đủ giúp cho không gian thêm phần hiện đại và sang trọng. Không phải cứ nhất thiết lúc nào ánh sáng trắng mới giúp không gian đẹp.

Theo Thùy Duyên/Tcxd.vn