11/05/2023

Cách chọn bàn cà phê bổ sung cho ghế sofa của bạn (P2)

Chọn bàn cà phê phù hợp để bổ sung cho ghế sofa của bạn có thể khó khăn. Bạn không chỉ muốn nó hoạt động hiệu quả và thiết thực mà còn cần thiết để nó phù hợp hoàn hảo với phong cách trang trí của bạn. Có nhiều yếu tố thiết kế và lý do để xem xét khi quyết định cách chọn bàn cà phê phù hợp với chủ đề và phong cách của căn phòng của bạn.

Bài viết cung cấp các mẹo và thủ thuật để giúp bạn chọn bàn cà phê hoàn hảo để nâng cao giao diện tổng thể cho không gian sống của bạn.

Chọn chiều cao phù hợp cho bàn cà phê của bạn là rất quan trọng để tránh cảm giác không thoải mái trong không gian sống. Hãy nhắm đến một chiếc bàn cà phê có cùng chiều cao với đệm ghế sofa hoặc thấp hơn một chút, tốt nhất là từ 1-2 inch. Bất cứ điều gì cao hơn có thể làm cho không gian nhìn và cảm thấy khó xử. Nó cũng có thể hạn chế chức năng của bàn nếu nó quá cao hoặc quá thấp so với mặt đất để sử dụng một cách thoải mái.

Để đảm bảo bàn cà phê của bạn bổ sung cho ghế sofa của bạn, hãy xem xét chiều dài của nó tương ứng với chiều rộng của ghế sofa. Một nguyên tắc nhỏ là nhắm đến một chiếc bàn cà phê dài khoảng 2/3 chiều dài của ghế sofa. Ví dụ: đối với ghế sofa 96 inch, hãy chọn bàn cà phê 64 inch.

Sau khi bạn xác định chiều cao và chiều dài của bàn cà phê, hãy xem xét hình dạng tốt nhất cho không gian của bạn. Việc lựa chọn giữa bàn hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình bầu dục tùy thuộc vào khoảng trống và chiều dài cần thiết.

Thông thường, hãy nhắm đến khoảng cách từ 12 đến 18 inch giữa ghế sofa và bàn cà phê của bạn. Cho phép khoảng cách tối thiểu từ 24 đến 30 inch giữa bàn cà phê và các đồ nội thất khác. Để tìm chiều rộng lý tưởng, hãy đo chiều dài giữa ghế sofa và giá đỡ TV, sau đó trừ đi 42 inch.

PV/Decoist