25/03/2021

Các tác phẩm tiêu biểu của KTS Anne Lacaton và Jean-Philippe Vassal (P2)

ưới đây là 10 công trình trọng điểm của bộ đôi kiến ​​trúc sư người Pháp Anne Lacaton và Jean-Philippe Vassal , những người đã được vinh danh là người chiến thắng của Giải thưởng Kiến trúc Pritzker danh giá năm nay.

Lacaton và Vassal gặp nhau vào cuối những năm 1970 tại École Nationale Supérieure d’Architecture et de Paysage de Bordeaux, trước khi thành lập studio Lacaton & Vassal có trụ sở tại Paris vào năm 1987.

Các kiến ​​trúc sư nổi tiếng với thái độ tích cực đối với việc cải tạo, mô tả việc phá dỡ là một “hành động bạo lực”, cũng như nhiều dự án nhà ở xã hội của họ trên khắp nước Pháp.

6. Tháp Bois le Prêtre (Paris, 2011)

Tháp Bois-le-Prêtre cao 16 tầng, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp Raymond Lopez, đã được Lacaton & Vassal tân trang lại để mang đến cho chỗ ở theo tiêu chuẩn hiện đại.

Là một phần của dự án, bộ đôi này đã mở rộng các tấm sàn để tăng kích thước căn hộ và giới thiệu ban công, đồng thời bổ sung thêm mặt tiền bằng nhôm tôn hiện đại.

dezeen_Tour-Bois-le-Pretre-by-Frederic-Druot-Anne-Lacaton-and-Jean-Philippe-Vassal_ss_1

dezeen_Tour-Bois-le-Pretre-by-Frederic-Druot-Anne-Lacaton-and-Jean-Philippe-Vassal_3

7. Latapie House (Floirac, 1993)

Latapie House là một ngôi nhà đơn giản có chủ ý bao gồm một khối hình chữ nhật với khung kim loại, do một gia đình trẻ có kinh phí thấp ủy thác.

Nó được đặc trưng bởi mặt tiền xi măng sợi mờ đục ở phía đường phố và mặt tiền phía sau tương phản được làm từ tấm polycarbonate trong suốt để tạo ra một không gian giống như nhà kính.

lacaton-vassal-key-projects-architecture_dezeen_1704_col_5

8. Nhà hát đa năng Le Grand Sud (Lille, 2013)

Nhà hát đa năng này được thiết kế linh hoạt, có mặt tiền di động, chỗ ngồi có thể di chuyển và hệ thống rèm cửa lớn và cửa gấp trên đường ray cho phép nhiều cấu hình nội thất khác nhau.

Nó hoàn chỉnh với một mái nhà có thể tiếp cận được giống như một khu vườn công cộng có mái dốc.

multipurpose-theater-1-photo-courtesy-of-philippe-ruault

lacaton-vassal-key-projects-architecture_dezeen_1704_col_6

9. Nhà ở Xã hội và Nhà ở cho sinh viên Ourcq-Juarès (Paris, 2014)

Nằm ở quận 19 của Paris, chương trình dân cư này bao gồm các khu nhà ở cho sinh viên và nhà ở xã hội cũng như một nhà chăm sóc và ba cửa hàng.

Hầu hết tất cả các phòng khách và nhà bếp đều được bố trí nhìn ra khu vườn. Các căn hộ cũng mở ra ban công và khu vườn mùa đông riêng để tạo sự kết nối với bên ngoài đồng thời đảm bảo sự thoải mái về nhiệt trong cả mùa hè và mùa đông.

lacaton-vassal-key-projects-architecture_dezeen_1704_col_7

2013-07-09-13

10. Palais de Tokyo (Paris, 2014)

Một dự án cải tạo lớn khác của bộ đôi này là đại tu bảo tàng Palais de Tokyo ở Paris, được thực hiện theo hai giai đoạn trong hai thập kỷ khác nhau.

Điều này liên quan đến việc khôi phục bảo tàng trong khi tăng diện tích của nó thêm 20.000m2 thông qua việc bổ sung không gian rộng rãi, chưa hoàn thành dưới lòng đất.

palais_tokyo_select_lv_11h45_bd-1

lacaton-vassal-key-projects-architecture_dezeen_1704_col_8

PV/Dezeen