26/01/2017

Các món đồ phải vứt trước năm mới

Chưa cần chi tiền mua đồ, bạn đã có thể làm nhà đẹp, gọn gàng hơn nhờ vứt đống phiếu khuyến mãi, đồ trang điểm hết hạn, túi đi chợ cũ.

Phiếu giảm giá giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền nhưng bạn cần để ý sử dụng đúng thời hạn. Các phiếu không còn giá trị nên bỏ ngay vào thùng rác.

Các móc treo cũ bị méo mó trông vừa xấu vừa có thể làm hỏng quần áo của bạn.

Lần cuối bạn đeo món đồ trang sức đó là khi nào? Nếu không tìm được câu trả lời, bạn hãy bỏ các loại vòng, khuyên tai… đó ngay.

Mỹ phẩm, các loại cọ trang điểm đều có hạn sử dụng nhất định. Bạn nên thường xuyên kiểm tra để không sử dụng đồ hết date, gây hại cho làn da và sức khỏe.

Các loại giấy tờ trên 3 năm (hóa đơn, thuế, tài liệu công việc) cần được lọc bỏ.

Đôi giày sẽ thể hiện tính cách của người đi. Bởi vậy, bạn không nên giữ lại giày, dép đã bị sờn, mòn.

Khi thay đổi đồ dùng, nhiều loại dây không còn phù hợp nhưng bạn vẫn tiếc nuối. Tuy nhiên, bạn sẽ ít có cơ hội sử dụng chúng trong tương lai nên bạn đừng ngần ngại cho người khác hoặc bỏ vào sọt rác.

Nội y mặc quá 3 tháng sẽ có hại cho sức khỏe nên phải bỏ, quần áo cũ không hợp mốt cần thanh lý hoặc sử dụng làm khăn lau.

Nếu là người hay giao lưu, bạn sẽ có rất nhiều danh thiếp. Bạn hãy lưu thông tin vào máy tính và loại bỏ bớt đống giấy này.

Dù bộ lịch cũ có ảnh đẹp thế nào thì chúng sẽ trở nên vô dụng vào đầu năm mới.

Bạn thường tận dụng các loại túi vải, giấy để đựng đồ đi chợ. Khi chúng có dấu hiệu cũ, rách, bạn nên loại bỏ để tránh gặp cảnh bị bục túi khi mua sắm.

Theo An Yên (Ảnh: Herworldplus)/VnExpress.net