10/02/2016

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sĩ

Từ ngày 6 đến 9/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn công tác của TƯ đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh: Tây Ninh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà Tết tặng cán bộ, nhân viên mỏ Bạch Hổ (Bà Rịa – Vũng Tàu). Ảnh: HOÀNG HẢI (TTXVN)

Thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch nước đã đến thắp hương Nhà lưu niệm của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại Căn cứ Trung ương Cục miền nam; thăm, chúc Tết, trồng cây lưu niệm tại Công ty cổ phần Việt Nam Mộc Bài, thuộc Tập đoàn Taek Wang (Hàn Quốc) tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, huyện Bến Cầu.

Thăm Ban quản lý Khu di tích Trung ương Cục miền nam tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý cán bộ, công nhân viên cần cố gắng hơn nữa trong việc giới thiệu những chiến công của các thế hệ cha anh trước đây hoạt động tại Trung ương Cục miền nam để đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế hiểu rõ ràng, đầy đủ, chính xác, trung thực, đưa khu di tích đặc biệt này trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho các thế hệ. Tại Công ty cổ phần Việt Nam Mộc Bài, thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao Tập đoàn Taek Wang và cá nhân ông Park Yen Cha, Chủ tịch tập đoàn đã tin tưởng, đầu tư vốn lớn tại Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị, với vị trí thuận lợi này, Tập đoàn Taek Wang cần chọn Tây Ninh là trung tâm để mở rộng đầu tư, tạo đà phát triển. Chủ tịch nước cho biết, các tập đoàn lớn trên thế giới đã và đang dịch chuyển các nhà máy đến Việt Nam với quy mô lớn để tận dụng các chính sách ưu đãi mà Hiệp định TPP mang lại, trong đó có các ngành hàng công nghiệp hỗ trợ mà Tập đoàn Taek Wang đang triển khai tại tỉnh Tây Ninh.

* Tại tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến viếng và dâng hương tại ba khu tưởng niệm: Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (huyện Long Hồ), Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (huyện Vũng Liêm) và Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa (huyện Tam Bình); tặng quà và chúc Tết cán bộ tại khu tưởng niệm. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long. Đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long báo cáo với Chủ tịch nước tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm qua.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đạt được; đồng thời yêu cầu tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung cơ cấu lại nền kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp. Bên cạnh đó, chú trọng công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội. Chủ tịch nước tin tưởng trong nhiệm kỳ mới với nhiều đồng chí trẻ trong Ban Thường vụ sẽ phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm cao và truyền thống tốt đẹp của vùng đất học, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc, vui tươi và tiết kiệm.

* Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và chúc Tết tại xã Hòa An, TP Cao Lãnh, là xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh Đồng Tháp, được Chủ tịch nước bảo trợ. Sau khi nghe Ban Chỉ đạo chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Hòa An báo cáo kết quả, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chia sẻ niềm vui vì xã Hòa An đã được công nhận xã nông thôn mới và được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Tại xã Hòa An, Chủ tịch nước đến thăm và tặng quà hai gia đình có công với cách mạng và 10 gia đình chính sách.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng đã báo cáo với Chủ tịch nước một số tình hình nổi bật của tỉnh Đồng Tháp năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đồng Tháp tạo nên nhiều thành tựu đáng kể trong năm 2015, như: triển khai thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp và phong trào xây dựng nông thôn mới với nhiều sáng tạo; tổ chức thành công Đại hội X Đảng bộ tỉnh, góp phần vào thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng. Chủ tịch nước mong muốn, bằng sự năng động, sáng tạo và những kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, Đồng Tháp sẽ tạo thêm những thành tựu mới trong thời gian tới trong thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp; thích ứng nhanh với cơ chế thị trường trong xu thế mở cửa, hội nhập.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến viếng, thắp hương tại mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Long An. Cùng đi, có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, cùng các lãnh đạo một số ban, ngành T.Ư.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh Long An đã báo cáo với Chủ tịch nước một số kết quả phát triển kinh tế – xã hội đã đạt được và nhiệm vụ trọng tâm trong năm mới.

Chủ tịch nước biểu dương tỉnh Long An tiếp tục có sự phát triển, giữ được tốc độ tăng trưởng cao trong tình hình kinh tế khó khăn chung của cả nước, bộ mặt đô thị và nông thôn thay đổi rõ nét, đời sống người dân được nâng lên. Chủ tịch nước nhấn mạnh, tỉnh Long An cần nỗ lực hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực, phát huy thế mạnh về vị trí địa lý, công nghiệp, thương mại dịch vụ để có thể sớm trở thành một tỉnh giàu. Chủ tịch nước mong muốn Long An cần tiếp tục giữ vững đà phát triển cao vì có lợi thế tiếp giáp TP Hồ Chí Minh. Long An vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất lương thực vừa đẩy mạnh công nghiệp để sớm giàu mạnh, góp phần cùng T.Ư đưa sự nghiệp CNH, HĐH thành công.

Chủ tịch nước cho biết, trong thời gian tới, nước ta sẽ có không ít cơ hội nhưng cũng nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua. Long An cũng như các địa phương khác, phải tận dụng thuận lợi, dù là nhỏ nhất để đưa đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức qua đó nâng vị thế của nước nhà lên một tầm cao mới.

* Ngày 9-2 (mồng 2 Tết), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Cụm giàn khoan Công nghệ trung tâm số 2 thuộc Xí nghiệp khai thác dầu khí, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam).

Cụm giàn khoan Công nghệ trung tâm số 2 đang thực hiện nhiệm vụ khai thác, thu gom, xử lý và vận chuyển dầu tại mỏ Bạch Hổ. Tại đây, Chủ tịch nước đã thăm công nhân đang làm việc tại các giàn PPD, giàn khí nén trung tâm, giàn công nghệ trung tâm số 2.

Lắng nghe ý kiến của lãnh đạo và cán bộ nhân viên của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của ngành dầu khí hiện nay khi giá dầu trên thế giới liên tục giảm. Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm đời sống, chế độ chính sách của công nhân ngành dầu khí; gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt tới toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức ngành dầu khí.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hy vọng trong năm mới, kinh tế thế giới tăng trưởng tốt, từ đó giúp ngành dầu khí phát triển tốt hơn. Hoạt động sản xuất khai thác dầu khí mang tính đặc thù, vừa làm kinh tế, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong đó, Vietsovpetro là đơn vị có vai trò, vị trí xương sống của ngành dầu khí Việt Nam. Hoạt động của Vietsovpetro ngày càng phát triển chứng minh cho mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Nga ngày càng tốt đẹp, Chủ tịch nước hy vọng cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của Vietsovpetro sẽ cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt để đưa ngành dầu khí ngày càng phát triển.

* Chiều 9/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã đến thăm, chúc Tết công nhân lao động tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần thăm hỏi hoàn cảnh và đời sống của công nhân Công ty TNHH Prime Asia Việt Nam, đồng thời chúc cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành quả mới, công ty không ngừng phát triển để từ đó thu nhập của người lao động được tăng lên.

Chia sẻ những khó khăn của công nhân lao động, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, lãnh đạo các cấp cần có giải pháp lâu dài, quan tâm chăm lo đời sống của người lao động. Đặc biệt, vấn đề cấp bách cần giải quyết ngay là xây dựng nhà trẻ và khu vui chơi giải trí cho công nhân sau giờ làm việc…

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các công nhân ở trọ đón Tết xa nhà đang làm việc tại các công ty tại xã Thạnh Phú và xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Tại xã Thạnh Phú, Chủ tịch nước đến từng phòng trọ, khu nhà trọ văn hóa thăm, chúc Tết và chia sẻ những khó khăn của các công nhân đón Tết xa nhà. Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm đời sống của công nhân và động viên công nhân khắc phục những khó khăn, nắm vững quy trình sản xuất để nâng cao trình độ, tăng thu nhập. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng biểu dương các chủ khu nhà trọ văn hóa đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ người lao động có nơi ăn, chỗ ở ổn định, cho thuê phòng trọ với giá hợp lý…

Báo cáo với Chủ tịch nước, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, dịp Tết Bính Thân năm nay, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã vận động hơn 11 nghìn vé xe hỗ trợ công nhân về quê đón Tết và hơn 400 nghìn phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng tặng những công nhân khó khăn, công nhân nghèo. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn tỉnh xây dựng nhiều khu nhà trọ văn hóa. Chỉ riêng tại xã Thạnh Phú, đã xây dựng được một câu lạc bộ nhà trọ văn hóa với 170 chủ nhà trọ tham gia, tổng số hơn 5.000 phòng trọ.

* Sáng 8/2, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm và chúc Tết tại Đà Nẵng. Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Công an thành phố đạt được trong năm qua, giữ gìn tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong thời gian đại hội đảng các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng. Phó Thủ tướng yêu cầu, năm 2016, lực lượng Công an TP Đà Nẵng tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ tốt cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, bảo đảm trật tự an ninh chính trị, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố nói riêng và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung. Phó Thủ tướng nêu rõ: Đà Nẵng được đánh giá là thành phố an bình, đó là nhờ có sự đóng góp tích cực của lực lượng công an và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sâu rộng, vì vậy lực lượng Công an thành phố cần tiếp tục phát huy, duy trì và nâng cao chất lượng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu phố bình yên, gia đình văn hóa, trong đó lực lượng công an là nòng cốt.

Thăm và chúc Tết tại Quận ủy Hải Châu, Phó Thủ tướng Chính phủ vui mừng trước những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm vừa qua của địa phương. Phó Thủ tướng đề nghị, trong năm 2016, quận Hải Châu tiếp tục phát huy kết quả đạt được; đi đầu trong mọi phong trào, thực hiện tốt văn minh đô thị, vừa phát triển thương mại, dịch vụ vừa kết hợp đẩy mạnh du lịch để xứng đáng là quận trung tâm, tạo sự lan tỏa trên địa bàn TP Đà Nẵng và cả khu vực. Cũng trong ngày mồng 1 Tết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết nhân dân phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

* Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã đến thăm, tặng quà các nghệ sĩ cao tuổi đang sống tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu ý kiến tại đây, đồng chí Võ Văn Thưởng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn của các nghệ sĩ cho sự phát triển văn hóa, nghệ thuật và chúc các nghệ sĩ cao tuổi luôn dồi dào sức khỏe để có thể tiếp tục dìu dắt các thế hệ nghệ sĩ trẻ trên con đường nghệ thuật. Đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh thực hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tiếp tục quan tâm, chăm lo các nghệ sĩ cao tuổi, neo đơn.

* Sáng 9/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã thăm, kiểm tra và chúc Tết tại Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 Quân chủng Phòng không – Không quân và Sư đoàn 308, Quân đoàn 1.

Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị báo cáo Đại tướng Ngô Xuân Lịch những nét chính về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015 và đầu năm 2016, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và tổ chức cho bộ đội vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Bính Thân; đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân”; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với địa phương và các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân…

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương, chúc mừng thành tích các đơn vị đạt được trong những năm gần đây, nhất là tham gia bảo đảm an ninh tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và tổ chức cho bộ đội vui Xuân, đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao; thực hiện tốt công tác Đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, người có công, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình khó khăn… trong dịp Tết. Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu cán bộ, chiến sĩ các đơn vị luôn đề cao cảnh giác, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng của các thế lực thù địch; trong hoàn cảnh nào cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

* Các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng: Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà 600 công nhân ở các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX – KCN) không có điều kiện về quê đón Tết. Ngoài ra, Ban Quản lý các KCX – KCN thành phố hỗ trợ hơn 7.100 vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê ăn Tết và trao 4.600 phần quà tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo PV và TTXVN