20/07/2015

Các căn hộ 3 phòng ngủ cho gia đình nhiều người

Rất nhiều cặp vợ chồng ở Việt Nam vẫn sống chung cùng bố mẹ, có người giúp việc hoặc con đã lớn nên cần nhiều không gian riêng tư.

1. Căn hộ 3 phòng ngủ tràn ngập ánh sáng

Nhà của anh Minh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có 3 phòng ngủ nhưng nhu cầu hiện tại chỉ cần 2 phòng nên phòng còn lại được sử dụng là phòng làm việc, đọc sách và con chơi đàn. Khi có nhu cầu, phòng có thể chuyển hóa trở lại chức năng phòng nghỉ ngơi. Căn hộ có nhiều cửa sổ nên luôn có ánh sáng tự nhiên. Anh Minh có niềm đam mê các loại đèn nên lắp đặt nhiều kiểu khác nhau để có thể điều chỉnh ánh sáng vào buổi tối theo như mong muốn của mình.

Untitled-1-9621-1437118355.jpg

Cặp vợ chồng trẻ thích phong cách tối giản và nội thất kiểu Bắc Âu. Bởi vậy, hai vợ chồng đã tự thiết kế đồ gỗ và dành nhiều thời gian đi các siêu thị nội thất trong và ngoài nước để sắm đồ phù hợp.

2. Căn hộ kết hợp nét cổ điển và hiện đại ở Hà Nội

Chủ nhà mong muốn căn nhà mang phong cách cổ điển châu Âu nhưng cũng phải đơn giản, không quá cầu kỳ. Mặt bằng của căn hộ được bố trí lại cho phù hợp với gia đình chủ nhà gồm hai vợ chồng trẻ và hai con, mỗi con có một phòng riêng.

Untitled-2-8793-1437119953.jpg

Thời gian thi công không dài nhưng quá trình trao đổi, thống nhất và lựa chọn đồ nội thất tốn nhiều công sức.

3. Thiết kế tiện nghi mà tiết kiệm trong căn hộ gia đình trẻ

Tính chất linh hoạt và đa năng của căn hộ ở Nhà Bè (TP HCM) được kiến trúc sư áp dụng sáng tạo. Phòng ngủ thứ ba ban đầu được thay đổi để trở thành không gian vui chơi của trẻ nhỏ hoặc là phòng sinh hoạt chung của gia đình nối liền với phòng khách và phòng ăn.

Không gian đa năng này có thể biến đổi thành một phòng ngủ phụ cho người giúp việc hoặc khách ngủ qua đêm nhờ thiết kế vật dụng nội thất thông minh và hệ màn vải linh hoạt.

Untitled-3-6461-1437119954.jpg

Công năng sử dụng và tính tiện nghi của căn hộ được nâng cao nhờ vào các giải pháp thiết kế thông minh và tiết kiệm.

Theo Vnexpress