04/04/2016

BuildTech Yangon 2016 cải tiến ngành xây dựng của Myanmar thông qua nâng cấp kĩ năng và phát triển công nghệ

Triển lãm Buildtech Yangon lần 3 là triển lãm thương mại chuyên sâu nhất dành cho ngành xây dựng, sẽ được tổ chức từ ngày 26-28/5 tại trung tâm hội nghị Myanmar.

Được tổ chức bởi Sphere Exhibits, một công ty con của Singapore Press Holdings (SPH), và đồng thời hợp tác tổ chức với Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Xây dựng Myanmar (MCEA), BuildTech Yangon 2016 trở lại trong năm nay với với quy mô lớn hơn. Đến với triển lãm lần này có khoảng 120 công ty tham gia trưng bày thiết bị, máy móc và các giải pháp cho việc quản lí cơ sở vật chất, các giải pháp hoàn thiện nội thất và kiến trúc, bên cạnh phân khúc triển lãm chính là vật liệu xây dựng và máy móc cơ khí.

Các phân khúc triển lãm mới này phù hợp với sự phát triển gần đây trong ngành xây dựng của Myanmar đang bùng nổ sau sự mở cửa của nền kinh tế Myanmar với thế giới. Ngoài ra, BuildTech Yangon năm nay chú trọng hơn về mảng an toàn và phòng chống thiên tai, thông qua việc nâng cao nhận thức về an toàn xây dựng và môi trường làm việc. Các chương trình giới thiệu rộng rãi từ Áo, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Myanmar dự kiến sẽ thu hút hơn 4.500 khách tham quan.

Thị trường xây dựng ở Việt Nam có lợi thế hơn các thị trường khác trong khu vực do chi phí lao động và xây dựng thấp hơn. Năng lực công nghệ của các nhà thầu địa phương đã cải thiện đáng kể so với thời kì trước hội nhập. Những cải thiện trong kinh tế vĩ mô giúp duy trì nhu cầu đầu tư trong phân khúc nhà máy – nhà xưởng- khu công nghiệp và thị trường bất động sản đang dần nóng lại. Các doanh nghiệp uy tín có kế hoạch xây dựng, sản phẩm có chất lượng và tình hình tài chính tốt sẽ tiếp tục kí nhiều hợp đồng.

U Tha Htay, chủ tịch với Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Xây dựng Myanmar (MCEA) cho biết: “Buildtech Yangon 2016 kịp thời cùng chính phủ chuẩn bị mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước. Với việc ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng của chính phủ trong việc hỗ trợ tăng trưởng nền kinh tế đang phát triển của đất nước, việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Myanmar dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất từ giai đoạn 2012-2016.”

Ngành xây dựng cơ sở hạ tầng là thị trường lớn thứ hai trong ngành công nghiệp xây dựng Myanmar và giá trị ước tính khoảng 765 triệu đô. Sự tập trung của chính phủ vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng ở Myanmar cho thấy những phát triển quan trọng của con đường mới, các tòa nhà, đường ống và lưới điện. Đồng thời, sự tăng mạnh trong đầu tư trực tiếp nước ngoài đã cho thấy một sự tăng trưởng lớn trong nhu cầu về không gian văn phòng mới cũng như nhà ở cho người nước ngoài. Có rất nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực xây dựng của Myanmar và BuildTech Yangon tự hào là một phần của sự phát triển này “.

Bùng nổ ngành công nghiệp xây dựng ở Myanmar sẵn sàng cho sự tăng trưởng

Ngành công nghiệp xây dựng của Myanmar dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tương đối nhanh so với các thị trường mới nổi khác từ năm 2015-2019. Triển vọng tích cực này được hỗ trợ bởi nền kinh tế mở rộng của Myanmar, gia tăng đầu tư chính phủ trong cơ sở hạ tầng công cộng, và sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà phát triển bất động sản trong và ngoài nước trong việc xây dựng các đơn vị dân cư để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân. Trên thực tế, giá trị sản lượng của ngành công nghiệp ghi nhận tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 7,4% trong giai đoạn 2010-2014, và dự kiến sẽ đạt 6% CAGR trong giai đoạn 2015-2019, theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu Timetric.

Những dự đoán cho ngành xây dựng Việt Nam trong những năm tới

Có nhiều dự đoán tích cực cho ngành xây dựng ở Việt Nam. Triển vọng này được dự đoán qua sự phát triển mạnh về kinh tế và những thay đổi trong pháp lý, và ngành xây dựng ở Việt Nam được dự đoán sẽ duy trì tích cực với sự tăng trưởng 5,9% trong năm 2016 và 6,3% trong năm 2017.

Về lâu dài, ngành xây dựng dân dụng và công cộng được dự đoán phát triển trong giai đoạn 2017 – 2025. Lĩnh vực này sẽ tăng trưởng với tỉ lệ trung bình hàng năm khoảng 6,6% trong khoảng thời gian này do phát triển đô thị hóa bền vững, công nghiệp hóa nhanh, phát triển ngành du lịch và các giải pháp giảm bớt những hạn chế quyền sở hữu tài sản nước ngoài, theo báo cáo của BMI Research.

Thúc đẩy ngành xây dựng của Myanmar với các giải pháp công nghệ

Triển lãm thương mại sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Máy móc và thiết bị xây dựng tại chỗ; Vật liệu xây dựng và các giải pháp kiến trúc; Nội thất; và Quản lý thiết bị.

Ông Chua Wee Phong, Chủ tịch công ty Sphere Exhibits cho biết “Chúng tôi rất vui khi được đồng tổ chức BuildTech Yangon cùng với MCEA năm thứ ba liên tiếp. Ngành công nghiệp xây dựng của Myanmar đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng lớn, và như là hội chợ thương mại hàng đầu của loại hình này, BuildTech Yangon đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy toàn bộ lĩnh vực xây dựng.

“Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, triển lãm đã phát triển ngày càng mạnh mẽ. Chúng tôi xin lưu ý rằng chương trình đã được mở rộng nhanh chóng trong những năm qua về cả các công ty tham gia và các ngành công nghiệp theo chiều dọc, để đáp ứng nhu cầu của ngành xây dựng đang phát triển ở Myanmar. Khách tham dự BuildTech Yangon sẽ có nhiều lợi ích từ việc tiếp cận toàn diện với các giải pháp phát triển cơ sở hạ tầng của Myanmar. Các chuyên gia địa phương sẽ hỗ trợ để tiếp cận những kiến thức, kỹ năng và công nghệ tiên tiến hơn ba ngày triển lãm mà nếu không sẽ mất một thời gian dài để đạt được. ”

Thu hẹp khoảng cách với tập trung chuyên ngành giáo dục và đào tạo

An toàn xây dựng và Làm việc trên cao là hai điểm nổi bật quan trọng trong các chuỗi hội thảo kinh doanh của BuildTech Yangon đã trở lại năm nay. Buổi hội thảo bao gồm một loạt các chủ đề giải quyết các mối quan tâm chính trong đầu tư nước ngoài, những phát triển gần đây trong luật xây dựng về điều chỉnh đầu tư xây dựng tại Myanmar, quản lý cơ sở hạ tầng và xây dựng. Những người có chuyên môn trong ngành công nghiệp hàng đầu địa phương và quốc tế sẽ cùng chia sẻ trong ba ngày hội thảo.

Hai hội thảo kéo dài 1.5 ngày khácvới chủ đềAn toàn tại nơi làm việc và Quản lý thiết bị vừa được bổ sung vào chương trình, bên cạnh các cuộc hội thảo từ các chuyên gia địa phương.Các buổi hội thảo đều đi kèm với giấy chứng nhận tham dự từ MCEA cũng như và các điểm công nghiệp từ Engineering Council Myanmar. Đây là một phần của nỗ lực khuyến khích tiếp tục nâng cấp kỹ năng cho các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng công trình.

Chương trình Hội thảo toàn nơi làm việc (the Workplace Safety Seminar Programme) bao gồm các cuộc thảo luận xoay quanh các thiên tai và quản lý an toàn, cũng như an toàn trong xây dựng ngành dọc. Chương trình Hội thảo Quản lý thiết bị (The Facilities Management Seminar Programme)sẽ khám phá các giải pháp sáng tạo cho ngành xây dựng tại Myanmar; một cái nhìn sâu hơn về hiệu quả năng lượng, phân tích và quản lý tòa nhà xanh.

Ông U Htay Tha cho biết, “Việc tiếp nhận hồ sơ về quản lý thiết bị và nhấn mạnh về an toàn xây dựng trong loạt hội thảo kinh doanh sẽ nâng cao ngành xây dựng và giúp đạt được tiềm năng của nó. BuildTech Yangon đã được chứng minh là nơi tuyệt vời để diễn ra MCEA’s Golden 20 Jubilee Gala &Awards Presentation, và MCEA Annual General Meeting.Chúng tôi rất vui mừng được chào mừng những dịp đặc biệt tại BuildTech Yangon”.

Đăng kí tham dự Buildtech Yangon 2016 sẽ được bắt đầu từ nay đến hết 13/5/2016. Các đại biểu tham dự hội thảo để cập nhật điểm phát triển công nghiệp của Hội đồng Kỹ thuật Myanmar.

Khách hàng đang quan tâm để đăng ký hội thảo chuyên ngành yêu thích về an toàn nơi làm việc và quản lý thiết bị được khuyến khích đăng ký sớm để tránh thất vọng. Chỉ có 100 chỗ ngồi có sẵn cho các loạt hội thảo về an toàn nơi làm việc và quản lý thiết bị cho các chuyên gia ngành công nghiệp.

Đăng kí sớm cho các hội thảo chuyên ngành Workplace Safety and Facilities Management được mở đến ngày 29/4/2016. Các đại biểu có thể đăng kí trực tuyến tại: www.btyangon.com/register.

Thông tin thêm, vui lòng truy cập: http://www.btyangon.com/en.

 Một số hình ảnh BuildTech Yangon 2015:

12957375_855555341240123_1612195717_n

12968641_855555434573447_188475974_n

12939354_855555271240130_1368353113_n