01/10/2021

Bonte Cafe

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng và nó đang khiến con người xa rời thiên nhiên. Những công trình xung quanh chúng ta đang dần đổ bê tông và để lại những ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của chính chúng ta. Yên Architecture hy vọng thông qua dự án này, mọi người sẽ được kết nối lại với thiên nhiên.

Địa điểm: Hội An
KTS: Yen Architecture
Diện tích: 180 m²
Năm: 2021
Hình ảnh: Nguyễn hoàng Sơn

Cách trung tâm phố cổ Hội An 2 km về phía Tây Bắc. Bonte Cafe nằm ở ngoại ô thành phố, khu vực giáp khu phố cổ và khu dân cư mới. Với mong muốn mang thiên nhiên vào dự án, con người có thể chạm vào lá cây, hoa lá với ánh sáng và thiên nhiên hoang dã, các tòa nhà được bao phủ bởi cây cao và cây thấp và có hoa, cây bụi và một số loại dây leo. Với các lớp thảm thực vật, vấn đề nắng nóng ở đây được giải quyết rất tốt. Cây cối vừa che nắng vừa cung cấp độ ẩm và oxy trong không khí làm cho môi trường trong lành mát mẻ hơn. Trong mùa mưa, lượng nước mưa được quay trở lại đất thông qua khu vườn này, đảm bảo chu trình của nước và carbon trong tự nhiên.

Hệ thống cửa với phương án xếp có thể mở rộng tối đa để tạo thành mái che đồng thời làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, không khí được lưu thông tốt, không gian trở nên rộng lớn hơn. Giữa không gian thoáng đãng này, ly cà phê như chất xúc tác giúp mọi người gần gũi với nhau hơn.

 

Bonte Cafe có 3 tầng, có khoảng trống nối từ tầng trệt lên tầng 1 – giúp cho việc tương tác giữa các tầng dễ dàng hơn, khách hàng dễ dàng chọn cho mình một vị trí ưng ý để ngồi thưởng thức đồ uống. Cấp 3 yên tĩnh hơn và vắng vẻ hơn để làm việc và học tập. Chúng tôi đã bố trí một số bàn để ngồi theo nhóm, và một vài nhóm học tiếng Anh gần đây đã chọn không gian này làm nơi học tập.

Không có nhiều vật liệu được sử dụng trong tòa nhà này nhưng chúng đã được sử dụng theo đúng bản chất của chúng. KTS giữ nguyên màu của bê tông, gỗ, thép và đá mài. Những người thợ thủ công địa phương mặc dù không có máy móc hiện đại nhưng có khối óc và bàn tay tuyệt vời, làm cho bề mặt vật liệu có cảm xúc và hấp dẫn.

PV/archdaily