19/04/2017

Bồn tự hoại Septic Sơn Hà – Sản phẩm mới vì một môi trường xanh

Giống như nhiều nước khác trên thế giới, Việt Nam hiện nay đang phải đối mặt với vấn đề nhức nhối về tình trạng ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và đô thị. Để góp phần giải quyết thực trạng trên, Tập đoàn Sơn Hà đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Bồn tự hoại Septic – sản phẩm xanh, an toàn cho môi trường.


Bồn tự hoại Septic Sơn Hà – sản phẩm an toàn với môi trường.

Ô nhiễm nguồn nước gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Theo đánh giá của các Bộ Y tế và NN&PTNT, trung bình mỗi năm, Việt Nam có khoảng 9.000 người chết vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém; Trên 100.000 trường hợp mắc ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Ngoài ra ô nhiễm nguồn nước đang gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản…

Tại các thành phố lớn, lượng nước thải chưa qua xử lý của các hộ gia đình cùng hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp xả thẳng ra môi trường là nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước. Ở khu vực nông thôn, tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng không ngừng gia tăng. Theo thống kê, có 76% số dân đang sinh sống ở nông thôn, là nơi cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người và gia súc không được xử lý nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao.

Tại các hộ gia đình, trường học, bệnh viện, sau một thời gian dài sử dụng, dưới sức ẩm và tác động của môi trường, các bể tự hoại truyền thống bằng bê tông sẽ có nguy cơ xuống cấp và rò rỉ chất thải trực tiếp ra môi trường, thậm chí tràn vào nguồn nước ăn được chứa trong bồn nước ngầm, ngấm vào nguồn nước ngầm hoặc bốc mùi hôi thối xung quanh. Đây cũng là một trong rất nhiều tác nhân dẫn tới ô nhiễm nguồn nước.

Bồn Septic được làm từ vật liệu LLPE (nhựa nguyên sinh) có độ dày 6mm, tuổi thọ lâu năm chịu được axit và bazơ, có khả năng chống thấm cao sẽ ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ rò rỉ chất thải ra môi trường. Bên cạnh đó, bồn tự hoại Septic còn được trang bị những quả cầu nhựa thông minh luôn di chuyển trên bề mặt nhằm ngăn chặn chất thải thô thoát ra ngoài, đồng thời đóng vai trò là lớp lọc trước khi các chất lỏng được thải ra ngoài, nhằm đảm bảo nước thải ra môi trường đạt chuẩn nước thải loại B (nước thải an toàn với môi trường).

Lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, bồn tự hoại Septic là một phát minh mang tính đột phá của Tập đoàn Sơn Hà. Với những tính năng nổi trội, thân thiện với môi trường. Bồn tự hoại Septic Sơn Hà chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng trên toàn quốc.

Thanh Huyền/Báo Xây dựng