10/07/2017

Bồn tự hoại Septic Sơn Hà – bể phốt thông minh cho mọi gia đình

Được giới thiệu ra mắt chính thức vào tháng 6/2017, bồn tự hoại Septic của Tập đoàn Sơn Hà được đánh giá là sản phẩm ưu việt, có khả năng tạo ra sự thay đổi trong thói quen khi xây dựng công trình của người dân bởi tính năng xử lý nước thải sinh hoạt thông minh, thân thiện môi trường, chi phí hợp lý, góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành.


Bồn Septic Sơn Hà – Bể phốt thông minh cho mọi gia đình

Bể phốt truyền thống ẩn chứa nhiều bất cập…

Thời gian gần đây có nhiều phản ánh về tình trạng xuống cấp của bể phốt truyền thống gây rò rỉ chất thải, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống xung quanh. Điều này được lý giải do sự xuống cấp và quá tải của hệ thống bể phốt bê tông truyền thống hiện nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia, công nghệ lắng tràn của bể phốt bê tông truyền thống mới chỉ xử lí được khoảng 50 – 70% lượng chất thải hữu cơ, còn lại thải trực tiếp ra ngoài môi trường qua đường thoát nước. Điều này là nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe của con người.

Thêm vào đó, việc xây bể phốt bê tông truyền thống trong nhiều gia đình từ trước đến nay thường không tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật mà dựa vào cảm tính và thói quen của chủ nhà. Chính vì thế, việc xuống cấp, quá tải của bể phốt bê tông là điều khó tránh khỏi. Tình trạng này gây ra hiện tượng nứt vỡ, tắc bể phốt, rò rỉ và tràn ngược nước thải… khiến cho cuộc sống sinh hoạt của không ít gia đình bị xáo trộn.

Trước thực trạng này, cùng với trăn trở về một sản phẩm mang tính ưu việt, có ý nghĩa thiết thực trong đời sống hàng ngày của người dân, Tập đoàn Sơn Hà đã tiên phong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ từ nước ngoài, cho ra đời sản phẩm bồn tự hoại Septic Sơn Hà với khả năng xử lý nước thải sinh hoạt thông minh, thân thiện với môi trường.


Bồn tự hoại Septic Sơn Hà – Bể phốt thông minh cho mọi gia đình

… Được thay thế bởi công nghệ bể phốt thông minh

Được giới thiệu chính thức trên thị trường vào tháng 6/2017, bồn tự hoại Septic Sơn Hà đang dần đi vào đời sống của mỗi gia đình, thay thế cho thói quen xây dựng bể phốt bê tông truyền thống trước đây.

Bồn tự hoại Septic Sơn Hà được đúc nguyên khối từ nhựa nguyên sinh LLDPE vô cùng dẻo dai, cứng vững, có tuổi thọ rất cao, chịu được rất nhều các tạp chất hóa học và khả năng chống thấm cực cao, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ rò rỉ nước thải ra các mạch nước ngầm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đặc biệt, bồn tự hoại Septic Sơn Hà có cấu tạo đặc biệt với hệ thống hàng trăm quả cầu lọc bên trong vừa đánh tan chất thải thô, vừa có tác dụng là nơi trú ngụ của các vi sinh vật kỵ khí giúp lọc, tiêu hủy và ngăn không cho chất thải thô hữu cơ thoát ra môi trường, đảm bảo chất lượng nước thải đạt loại B, thân thiện với môi trường.

Mặc dù không phải là sản phẩm quá mới ở Việt Nam, nhưng bồn tự hoại Septic Sơn Hà là sản phẩm đầu tiên được nghiên cứu bài bản dựa trên những đánh giá về tác động môi trường và có sự chuyển giao công nghệ từ nước ngoài, đảm bảo phù hợp với khí hậu, vùng đất và thói quen sinh hoạt của người Việt Nam.

Hiện tại, Sơn Hà đã giới thiệu ra thị trường 2 loại bồn tự hoại dung tích 1,0 và 1,6 khối, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình có từ 4 – 8 người. Sơn Hà cũng đã nghiên cứu và chuẩn bị cho ra mắt bể Septic công nghiệp dung tích lớn phục vụ cho các khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp và trường học…

Được biết, sản phẩm bồn tự hoại septic bằng nhựa đã được các quốc gia phát triển trên thế giới sử dụng từ rất lâu. Đặc biệt, Thái Lan – đất nước rất gần với Việt Nam đã đã áp dụng mô hình bồn tự hoại Septic từ hơn 20 năm trước và coi là một trong những tiêu chí bắt buộc trong xây dựng nhà ở.

Là một Tập đoàn mang thương hiệu quốc gia, hoạt động với phương châm “vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, các sản phẩm mang thương hiệu Sơn Hà đã đi sâu vào đời sống sinh hoạt của người dân như Bồn inox, Thái Dương Năng, chậu rửa inox, máy lọc nước R.O, ống inox công nghiệp… Với một sản phẩm tâm huyết như bồn tự hoại Septic Sơn Hà chắc chắn sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong thói quen xây dựng của người dân, góp phần đảm bảo cuộc sống tiện nghi, bảo vệ môi trường sống.

Vân Phương/BXD