04/08/2015

Bộ Xây dựng hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh 2000 tấn xi măng để khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Ngày 03/8/2015, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã có chuyến thị sát tình hình mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh. Bộ trưởng đã đến thăm, tặng quà gia đình anh Hoàng Văn Cung là nạn nhân chất độc da cam phường Hà Khánh, TP Hạ Long; thăm gia đình có 8 người cùng tử nạn tại phường Cao Thắng TP Hạ Long.

Làm việc với đoàn công tác của Bộ Xây dựng, về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và một số lãnh đạo các Sở, ban ngành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà tỉnh Quảng Ninh phải gánh chịu trong các trận mưa lớn gây lũ vừa qua, đồng thời đánh giá cao công tác chủ động phòng chống bão lụt của tỉnh và sự vào cuộc của các cấp các ngành để giảm thiểu các thiệt hại.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đề nghị chính quyền các cấp của tỉnh Quảng Ninh khẩn trương có giải pháp khắc phục sớm nhất các thiệt hại về cơ sở hạ tầng, bảo đảm sinh hoạt cộng đồng sớm được ổn định trở lại.

Bộ trưởng nhấn mạnh, hậu quả sau trận mưa lũ đã cho thấy những nhược điểm trong quy hoạch các tuyến dân cư tại đô thị Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung còn những bất hợp lý cần rút kinh nghiệm và sớm có kế hoạch khắc phục.

Theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, quan trọng nhất là phải bảo đảm an toàn tính mạng của người dân trong vùng lũ lụt. Các ngành chức năng cần sớm quy hoạch lại các điểm dân cư phục vụ công tác tái định cư cho người dân bị mất nhà ở theo hướng rà soát và phân bố các điểm cư trú an toàn cho dân khi mưa lũ kéo về. Với chức năng của mình, Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ tư vấn để Quảng Ninh làm tốt nhất công tác quy hoạch điểm dân cư an toàn. Đối với những nơi bị thiệt hại nặng, Bộ Xây dựng sẽ cử cán bộ có chuyên môn phối hợp với Sở Xây dựng Quảng Ninh hỗ trợ sớm xây dựng các điểm tái định cư phù hợp.


Trong chuyến thị sát này, Bộ Xây dựng hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh 2.000 tấn xi măng để giúp các địa phương và nhân dân khắc phục các thiệt hại do mưa lũ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc cảm ơn Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ kịp thời với bà con nhân dân tỉnh Quảng Ninh, và mong muốn Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục hỗ trợ địa phương trong thời gian tới./.

Theo moc.gov.vn