18/06/2015

Bộ Xây dựng gặp gỡ báo chí nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 20/6, Bộ Xây dựng tổ chức buổi gặp gỡ thân mật các phóng viên, biên tập viên, nhà báo theo dõi ngành đồng hành cùng Bộ trong suốt thời gian qua, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015).

chucmungbaochi1

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự đóng góp của báo chí đối với sự nghiệp phát triển của đất nước và ngành xây dựng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao vai trò to lớn của báo chí đối với sự nghiệp phát triển của đất nước. Với ngành xây dựng, chính sách pháp luật, quan điểm phát triển của Bộ Xây dựng đã được các cơ quan báo chí truyền tải đến xã hội và người dân và nhận được những hưởng ứng, đồng tình để thực hiện. Nhờ sự đồng hành của báo chí, Bộ Xây dựng nhận được những phản hồi, những thông tin, những tâm tư nguyện vọng của người dân, của doanh nghiệp và thông qua đó, toàn thể lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ, các cán bộ, công nhân viên chức tiếp thu để hoàn thiện chính sách, phục vụ tốt hơn góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của ngành xây dựng trong thời kỳ đổi mới.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng nêu những vấn đề lớn của Bộ Xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2015. Với trách nhiệm của cơ quan thuộc Chính phủ, thực hiện vai trò quản lý nhà nước, trước hết, Bộ Xây dựng thực hiện xây dựng chính sách pháp luật về quản lý đầu tư công trình xây dựng, quản lý phát triển đô thị, quản lý thị trường nhà ở và BĐS… theo tiêu chí đổi mới, khoa học, nâng cao chất lượng, chống thất thoát lãng phí, nâng cao sức cạnh tranh của ngành xây dựng.

Bộ cũng xây dựng quan điểm mới về phát triển nhà ở của thị trường BĐS, trong đó khẳng định vai trò quản lý cũng như trách nhiệm của Nhà nước trong việc xây dựng chính sách hỗ trợ để người dân mua nhà. Đây là đổi mới rất căn bản, vừa giúp người dân có nhà ở, vừa giúp thị trường BĐS phát triển bền vững với nguyên tắc điều chỉnh cân bằng cung cầu, giảm giá BĐS…

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cảm ơn và đánh giá rất cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí nói chung và các phóng viên, nhà báo có mặt trong buổi gặp gỡ nhân dịp này. Ngày Báo chí Cách mạnh Việt Nam là dịp cả xã hội tôn vinh các nhà báo, những người hết mình vì sự phát triển kinh tế, văn hóa, tinh thần của nhân dân, của đất nước. Một lần nữa, Bộ trưởng chúc mừng và chúc các nhà báo tiếp tục phát huy thành tích trong năm vừa qua, xứng đáng với vai trò báo chí cách mạng Việt Nam trong thời gian tới.

chucmbc2

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí, tôn vinh các nhà báo theo dõi ngành xây dựng, đồng hành cùng sự phát triển của Bộ Xây dựng trong suốt 15 năm qua.

Theo Báo xây dựng

Tag: Bộ Xây dựng, gặp gỡ báo chí,