23/07/2015

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho Đại sứ CHLB Đức

Ngày 22/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho bà Jutta Frasch, Đại sứ CHLB Đức nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Dự buổi lễ có đại diện một số cục, vụ chức năng của Bộ Xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với CHLB Đức đang trong giai đoạn rất tốt đẹp, thể hiện trên tất cả các lĩnh vực về chính trị, ngoại giao, văn hoá, thương mại và đầu tư. Đức là nền kinh tế lớn có bước đột phá trong việc kết nối, đưa Việt Nam vào châu Âu, Việt Nam cũng nhận được mức đầu tư lớn từ Đức để phát triển kinh tế – xã hội.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao các chương trình hỗ trợ từ CHLB Đức đối với hoạt động cải thiện hạ tầng tại Việt Nam. Cùng với đó là nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp Đức vào Việt Nam vừa đảm bảo lợi ích cho chính doanh nghiệp Đức, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển, tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm cho cán bộ, công nhân Việt Nam.

Bộ trưởng nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác CHLB Đức đối với ngành xây dựng và Bộ Xây dựng là rất quan trọng và hiệu quả, giúp Bộ Xây dựng quản lý tốt hơn, giảm thiểu thất thoát trong quản lý nhà nước, tham gia tích cực trong quá trình phát triển đô thị, nâng cao đội ngũ cán bộ quản lý. Mối quan hệ phát triển tốt đẹp giữa hai nước Việt – Đức không thể thiếu vai trò của bà Jutta Frasch trên vai trò Đại sứ – một người rất hiểu, dành nhiều tình cảm và là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên.

Để ghi nhận những đóng góp của bà Đại sứ Jutta Frasch, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng theo Quyết định số 869/QĐ ngày 21/7/2015.

Bà Đại sứ Jutta Frasch xúc động phát biểu: “Tôi rất quý trọng sự hợp tác nhiều năm với Bộ Xây dựng nhất là trong dự án công trình trọng điểm như: Dự án ngôi nhà Đức, Dự án Nhà Quốc hội. Đây là những công trình đầy ấn tượng do nhóm kiến trúc sư và một số đối tác Đức tham gia. Tôi cũng hy vọng Hiệp định đối tác Thái Bình Dương và hoạt động thành lập Phòng Thương mại công nghiệp hỗn hợp Việt – Đức sớm được thông qua sẽ mang lại nhiều cơ hội và triển vọng lớn hơn nữa giữa hai quốc gia”.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng bày tỏ mong muốn, bà Jutta Frasch tiếp tục quan tâm và giúp đỡ ngành xây dựng Việt Nam, cũng như tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và các đối tác Đức trên cương vị công tác mới trong thời gian tới.

Theo Xây dựng