20/06/2016

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản

Sáng 20/6, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có buổi tiếp đoàn chuyên gia về xây dựng tiêu chuẩn khoan kích ống ngầm, do GS Hiroaki Morita (Nhật Bản) làm Trưởng đoàn.


Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tại buổi làm việc với đoàn chuyên gia Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà bày tỏ vui mừng khi gặp lại đoàn công tác là các chuyên gia Nhật Bản. Bộ trưởng đánh giá cao về những thành quả mà đoàn công tác đã đạt được, cũng như bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả hợp tác giữa hai bên.

Về chương trình hợp tác giữa hai bên, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho rằng, các cơ quan của Bộ Xây dựng Việt Nam đã nhận thức đầy đủ vấn đề và trong thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị như Vụ Khoa học công nghệ, Viện Công nghệ Xây dựng, Cục Hạ tầng kỹ thuật… tiếp tục bám sát thực hiện những nội dung hợp tác giữa hai bên; phấn đấu trong tháng 7, các đơn vị phải có báo cáo cụ thể về tiến độ dự án đã hợp tác.

Thông qua việc phối hợp, hợp tác giữa nhóm chuyên gia Nhật Bản và Bộ Xây dựng về lĩnh vực xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh: Bộ Xây dựng mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa với nhóm chuyên gia về những vấn đề khác nữa.

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, hiện nay vấn đề thoát nước ở Việt Nam đang đặt ra nhiều thách thức, nan giải, vì vậy Bộ Xây dựng mong muốn nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ phía các bạn Nhật Bản. Việt Nam thấy cần tiếp thu những kinh nghiệm này.

Đáp lại những tình cảm của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, GS Hiroaki Morita thay mặt cho đoàn công tác gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Xây dựng vì những giúp đỡ trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác Nhật Bản cho biết, các chuyên gia rất yên tâm triển khai dự án hợp tác khi có sự ủng hộ, quan tâm của Bộ Xây dựng.

Liên quan đến vấn đề thoát nước và xử lý nước thải ở Việt Nam hiện nay, đoàn công tác cũng cho biết, các chuyên gia Nhật Bản đang phối hợp với các ngành của Việt Nam về vấn đề trên.

GS Hiroaki Morita cho biết, đoàn cũng sẽ phối hợp với các đơn vị của Bộ Xây dựng để tổ chức những hội thảo liên quan đến công nghệ khác, trên cơ sở những kinh nghiệm trải qua, đúc rút từ Nhật Bản.

Huy Thảo/Báo Xây dựng