07/02/2018

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà thăm, chúc Tết công nhân lao động trên công trường

Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân mới, hôm nay, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã đi thăm, chúc Tết và tặng quà người lao động trên các công trình xây dựng phía Bắc. Cùng đi còn có lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng, Văn phòng Bộ Xây dựng, lãnh đạo các đơn vị đang thi công trên các công trường Bộ trưởng đến thăm.

Bộ trưởng đã đến thăm công nhân đang làm việc tại dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng) do Cty TNHH Cảng container quốc tế làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 7000 tỷ đồng. Tổng Cty Xây dựng Bạch Đằng là một trong những nhà thầu thi công và hiện có 150 kỹ sư, công nhân của Bạch Đằng đang làm việc tại đây.

Tiếp đó, Bộ trưởng đến thăm, chúc Tết và tặng quà Cty CP Viglacera Tiên Sơn (Bắc Ninh). Hiện Cty đang có hơn 300 công nhân làm việc tại nhà máy Tiên Sơn với mức thu nhập bình quân 11 triệu đồng/người/tháng. Lợi nhuận năm 2017 đạt 51 tỷ đồng. Các chế độ chính sách cho người lao động luôn được Cty quan tâm với môi trường làm việc văn minh, hiện đại.

Thăm và tặng quà công nhân Cty CP Vinaconex 12 đang xây dựng dự án Khu nhà ở xã hội kết hợp dịch vụ thương mại Anh Phú tại TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), Bộ trưởng nhắc nhở người lao động trên công trường cần chú trọng công tác an toàn lao động, đảm bảo sức khỏe, tiến độ, chất lượng công trình. Dự án nhà ở xã hội và thương mại Anh Phú có tổng mức đầu tư gần 1000 tỷ đồng, khi đi vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hàng trăm hộ có thu nhập thấp.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà thăm, chúc Tết công nhân lao động trên công trường.

Tặng quà cho các tập thể và cá nhân người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Tổng Cty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP (BDCC) đang thi công trên công trường. Ghi nhận những nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị thi công, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn dự án sẽ về đích đúng hẹn để năm 2018 sẽ được đón chuyến tàu đầu tiên tại bến cảng này. Đối với BDCC, Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo Tổng Cty tiếp tục quan tâm chăm lo tốt đời sống cho người lao động. Tôn vinh người lao động trên công trường dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Bộ trưởng nói: “Nghề xây dựng là một nghề vinh quang, tạo lên những công trình tầm cỡ, góp phần xây dựng BDCC, xây dựng TP Hải Phòng và xây dựng đất nước”.


Bộ trưởng tặng quà cho các tập thể và cá nhân người lao động có hoàn cảnh khó khăn của BDCC.

Tiếp đó, Bộ trưởng đã đến thăm, tặng quà công nhân lao động tại dự án Nhà máy chế biến suất ăn Nội Bài, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng giai đoạn 1, khi hoàn thành sẽ chế biến khoảng 30 nghìn suất ăn mỗi ngày cho sân bay Nội Bài. Hiện có khoảng 300 cán bộ, kỹ sư, công nhân thuộc Tổng Cty Xây dựng Hà Nội đang làm việc tại đây.

Tại các nơi đến thăm, Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà cho người lao động. Bộ trưởng đánh giá cao tinh thần làm việc, khí thế thi đua lao động sản xuất khẩn trương của công nhân trong những ngày giáp Tết nhằm đưa các công trình về đích đúng tiến độ. Bộ trưởng nhấn mạnh, các đơn vị và người lao động cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn, chất lượng, vệ sinh môi trường. Lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm, chăm lo để mọi người lao động đều có một cái tết đầm ấm, an vui.

Cùng ngày, Bộ trưởng đã đến thăm và tặng quà một số công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Cty Cơ khí Đông Anh (thuộc Tổng Cty Licogi): Thăm anh Đặng Văn Minh bị ung thư phổi đang phải điều trị tích cực, vợ và con ở xa, cuộc sống rất vất vả; thăm vợ chồng anh Đỗ Thế Hùng có con nhỏ, sức khỏe ốm yếu, lao động gặp nhiều khó khăn. Gia đình anh Hùng có ba thế hệ cùng làm công nhân Cty cơ khí Đông Anh… Tại các gia đình đến thăm, Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ và động viên các gia đình nỗ lực vượt khó vươn lên, đảm bảo cuộc sống và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bộ trưởng đã đến thăm và tặng quà một số công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Vân Anh – Thiên Trường/BXD