04/05/2016

Kallista ra mắt BST Taper tại Việt Nam

Cuối tháng 4/2016 Bjarke Ingels nhà sáng lập và là điều hành của Tập đoàn Kiến trúc Bjarke Ingels (BIG) đã hợp tác với Kallista (thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết kế và cung ứng các thiết bị nhà bếp và phòng tắm cao cấp) để cùng phát triển và ra mắt bộ sưu tập mới nhất của Kallista mang tên Taper.

Bộ sưu tập Taper đánh dấu sự hợp tác chưa từng có trong làng thiết kế, bởi đây cũng là sự hợp tác đầu tiên giữa BIG và Kallista. Với BIG, đây là cột mốc đánh dấu cho lần đầu tiên tập đoàn này tham gia vào ngành công nghiệp sản phẩm & thiết bị nội thất. Từ phía Kallista, đây cũng là lần phối hợp đầu tiên của công ty với một kiến trúc sư lừng danh thế giới.

“Kallista đã từng có nhiều kinh nghiệm hợp tác với những nhà thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực nội thất, nhưng nay, chúng tôi đang tự thúc đẩy bản thân phát triển lên một tầm cao mới, rất khác biệt bằng cách bắt tay với Bjark Ingels” – Adam Horwitz, Tổng Giám Đốc Thương hiệu Kallista phát biểu. “Bjarke là một trong những kiến trúc sư có tầm nhìn sâu rộng nhất thế giới, việc hợp tác với Bjarke đã khiến suy nghĩ của chúng tôi vượt xa khỏi giới hạn thẩm mỹ thông thường. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc thiết kế nên những sản phẩm Kallista hoà hợp với không gian phòng tắm mà còn hơn thế nữa”, ông Adam chia sẻ.

Taper là một bộ sưu tập đặc biệt bởi nó không hề giống với bất cứ sản phẩm nào trên thị trường hiện nay. Ở Taper, chúng ta có thể thấy sự hoà hợp của đỉnh cao kỹ thuật gói gọn trong một phong cách tối giản,đúng với phong cách thiết kế cổ điển của Đan Mạch giữa thế kỉ 20. Bjarketìm thấy ý tưởng thiết kế từ chức năng thực tế nhất của sản phẩm – điều khiển dòng nước.

“Hình dáng của Taper chuyển tải ý nghĩa hình học của đường ống nước và khắc họạ dòng nước khi sử dụng”, Bjarke mô tả. “Sự thiếu vắng các chi tiết phức tạp trong bộ sưu tập này là vì bám sát khái niệm “đơn giản nhưng bí ẩn”. Chính điều này đã giúp Taper luôn giữ được vẻ đẹp tinh tế, cuốn hút mà không cần thêm bất kỳ một chi tiết nào khác”.

Sự chăm chút tỉ mỉ trong từng mẫu thiết kế và lòng tâm huyết mãnh liệt của Bjarke trong việc tạo nên những sản phẩm đỉnh cao để nâng tầm cuộc sống là lí do khiến Kallista quyết định bắt tay với BIG trong dự án này. “Thành quả mà Bjarke mang lại là một tác phẩm với thiết kế vượt trội. Tất cả những gì bạn thấy ở mẫu vòi nước Taper là ba mảnh kim loại tách biệt, không đế đỡ, không đai ốc, không nắp khoá và cũng không hề có một đường nối nào. Đây quả là một tác phẩm chứa đựng đầy tâm huyết”, Horwitz nói. “Sự hợp tác này với Kallista quả thực làm tôi rất hào hứng. Tôi được truyền cảm hứng bởi tham vọng tạo nên những sản phẩm sáng tạo tinh tế có chất lượng cao của Kallista. Đây cũng là mục tiêu sáng tạo của tôi và chính sự hoà hợp này đã khiến chúng tôi làm việc ăn ý với nhau”, Bjarke chia sẻ.

image5

Bjarke Ingels – Nhà thiết nổi tiếng người Đan Mạch hiện đang dẫn dắt đội ngũ thiết kế các thiết bị nhà bếp và phòng tắm của Kallista

Mẫu thiết kế khối trụ kết hợp hình nón đại diện cho sự cắt gọt và tinh giản trong thiết kế. Chiếc vòi nước có kiểu dáng nghiêng về phía trước, gấp khúc 90 độ độc đáo, đi kèm theolà hai tay chỉnh được mô phỏng theo hình dáng hệ thống ống nước phía sau tường. Bộ lọc nước được thiết kế ẩn để tạo ra tia nước độc đáo khi sử dụng và khay giấy vệ sinh trong bộ sưu tập nàycũng được thiết kế đóng – mở thông minh với khoá lăn từ tính giúp việc thay giấy trở nên dễ dàng hơn.

Có 14 sản phẩm thuộc bộ sưu tập Taper, tất cả đều có ba lựa chọn bề mặt mạ: Crôm bóng, NickenBạc, và Nicken Mờ. Để phục vụ các thị hiếu khác nhau, khách hàng còn có thể đặt hàng thêm chín màu sắc đặc biệt, bao gồm: Màu Thuốc Súng, Nicken Đen, Đồng, Đồng Cổ, Đồng Phai, Vàng Bóng, Vàng Mờ, Bạc Cổ, Bạc Sterling.

Để chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập Taper và các sản phẩm khác của Kallista, vui lòng truy  cập websitewww.kallista.com

Để biết thêm thông tin về BIG và KiBiSi, vui lòng vào trang web www.BIG.dkwww.KiBiSi.com.

Minh Trí