06/07/2017

Bất động sản Phú Quốc phát triển nhờ hạ tầng đồng bộ

Quy hoạch giao thông kết nối và hạ tầng đồng bộ giúp đảo ngọc thu hút nhà đầu tư.

Nằm trong chiến lược phát triển đô thị của cả nước, Phú Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững hướng đến việc xây dựng huyện đảo lớn nhất Việt Nam trở thành trung tâm hành chính, kinh tế đặc biệt. Với cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, kinh tế xã hội phát triển, bất động sản nơi đây cũng gia tăng giá trị.

polyad

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi từ hạ tầng.

Trong báo cáo thị trường bất động sản Phú Quốc quý I/2016, Savills Việt Nam nhận định, thị trường Phú Quốc bắt đầu trở nên sôi động nhờ hạ tầng cơ sở được cải thiện mạnh mẽ. Sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới và trục đường xuyên đảo Bắc – Nam đã được cải tạo và nâng cấp. Cáp điện ngầm Hà Tiên – Phú Quốc đã hoàn thành từ năm 2014… và các dự án bất động sản lớn từ các tập đoàn tên tuổi cũng được xây dựng tại đây.

Phú Quốc được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ có sân bay quốc tế Phú Quốc có thể đón 5 triệu lượt khách mỗi năm và chính sách miễn thị thực 30 ngày cho người nước ngoài. Trong 3 năm qua, doanh thu du lịch tăng trưởng 38% hàng năm, trong khi tổng lượng khách tăng 61% hàng năm. Việc đưa casino và tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới vào hoạt động tại Phú Quốc giúp bất động sản nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, Phú Quốc thuận lợi trong việc liên kết, phát triển du lịch. Đảo ngọc nằm trong vùng khí hậu ôn hòa, những bãi biển cát trắng trải dài trong xanh hút hồn du khách. Bên cạnh đó, các dịch vụ khác như tài chính, y tế, giáo dục… cũng tăng trưởng nhanh.

polyad

Các dự án phân lô bán nền tại Phú Quốc được quan tâm.

Theo chuyên gia bất động sản Đỗ Mạnh Hào, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phước Điền, bất động sản Phú Quốc đang tăng trưởng tốt, phát huy những lợi thế riêng tạo đà tăng trưởng dài hạn, ổn định, thanh khoản cao và bền vững chứ không “thổi giá”.

Bên cạnh biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng, phân khúc đất nền cũng thu hút nhà đầu tư. Trong số đó, khu dân cư Ocean Land nằm ngay khu trung tâm Dương Đông, Phú Quốc đón nhận lượng giao dịch lớn hàng ngày. Dự án được phân lô với nền có diện tích từ 120m2 đến 200m2, mức giá mở bán 200-400 triệu đồng một nền. Chủ sở hữu sẽ có sổ hồng riêng và được ngân hàng hỗ trợ đến 70% cùng pháp lý rõ ràng.

Báo cáo quý IV/2015 của Savills Việt Nam cho thấy, trong số gần 1.000 sản phẩm đất nền, biệt thự biển và căn hộ tiêu thụ được tại Phú Quốc, có đến 80% giao dịch đến từ nhà đầu tư Hà Nội, 15% khách từ TP HCM. Những người mua bất động sản tại Phú Quốc chủ yếu để đầu tư hoặc nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, những chính sách miễn phí thuê đất, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân, miễn phí thuế tài sản cố định, thuế thu nhập doanh nghiệp 10% thay vì 22% như luật định cũng là lợi thế giúp đảo ngọc thu hút nhiều nhà đầu tư.

Huệ Chi/Vnexpress.net