02/04/2021

Bảo tàng Tương lai Dubai

Được thành lập cho Tổ chức Tương lai Dubai, Bảo tàng Tương lai sẽ có các cuộc triển lãm về thiết kế sáng tạo và được thiết kế để có một hình thức năng động thể hiện quan điểm của chính phủ Dubai về tương lai.

museum-of-the-future-dubai-killa-design-buro-happold-arabic-calligraphy_dezeen_2364hero_0-2048x1152

Nằm dọc theo đường tàu trên cao của Dubai, cách Burj Khalifa một đoạn ngắn, tòa nhà hình xuyến tạo thành một vòng bao quanh một khoảng trống được thiết kế để đại diện cho những kiến ​​thức chưa được biết đến. Công trình được thiết kế bởi studio kiến ​​trúc Killa Design và thi công bởi Buro Happold.

Bảo tàng Tương lai sắp hoàn thành ở Dubai

Bảo tàng Tương lai đang trong giai đoạn hoàn thiện

Tobias Bauly, giám đốc dự án tại Buro Happold, cho biết: “Bảo tàng của Tương lai nhằm mục đích trở thành chất xúc tác cho các khái niệm và ý tưởng tiên phong, truyền cảm hứng cho những người nhìn thấy và tham quan tòa nhà để đổi mới, sáng tạo và khám phá. Ý tưởng cốt lõi của tòa nhà là tạo ra một hình thức đại diện cho tầm nhìn về tương lai – năng động và sáng tạo. Hình dạng điểm xuyến của tòa nhà thu hút năng lượng vĩnh viễn của thành phố.”

Tòa nhà được bao phủ bởi thư pháp

Tòa nhà được bao phủ bởi thư pháp

Mặt ngoài của tòa nhà được bao phủ bởi các cửa sổ tạo thành một bài thơ của người lãnh đạo Dubai – Sheikh Mohammed về tầm nhìn của ông đối với tương lai của thành phố, được viết bằng thư pháp Ả Rập.

Để tạo ra hình thức mong muốn và lớp phủ độc đáo, đồng thời đáp ứng các tiêu chí công trình xanh LEED Platinum, Killa Design và Buro Happold đã phát triển các công cụ mô hình tham số mới. Chúng bao gồm một “thuật toán tăng trưởng” được sử dụng để “phát triển kỹ thuật số” kết cấu thép bên trong của tòa nhà.

Bức thư pháp tạo thành một bài thơ

Bức thư pháp tạo thành một bài thơ

Bauly cho biết: “Các công cụ thiết kế tham số được phát triển cho dự án để giải quyết các thách thức về thiết kế và khả năng xây dựng cụ thể. Kết quả tối ưu hóa kỹ thuật số về cơ bản cho phép các giải pháp thiết kế khả thi và hiệu quả được thực hiện cho các khía cạnh chính của dự án như sơ đồ cấu trúc, mặt tiền và kính của nó.”

Cửa sổ có hình thư pháp

Cửa sổ có hình thư pháp

Được tạo ra với mục đích trở thành một trong những “tòa nhà tiên tiến nhất trên thế giới”, studio cho biết bảo tàng là điển hình của một phương pháp thiết kế kỹ thuật số mới.

Tòa nhà nhằm khuyến khích thiết kế kỹ thuật số

Tòa nhà nhằm khuyến khích thiết kế kỹ thuật số

PV/Dezeen