20/03/2018

Bảo tàng nghệ thuật kể chuyện Lucas sẽ được ra mắt năm 2021

Nằm tại công viên Exposition ở Los Angles, California, Cty kiến trúc MAD đã thiết Bảo tàng Nghệ thuật kể chuyện Lucas theo hình dáng của một “chiếc phi thuyền kỳ diệu”. Những hình ảnh mới nhất của Bảo tàng Lucas đã được chính thức ra mắt.

Nhà làm phim danh tiếng George Lucas, cha đẻ của loạt phim “Star Wars” đã đầu tư khoảng 1 tỉ USD để xây dựng Bảo tàng Nghệ thuật kể chuyện Lucas.

Toàn bộ phía bên trong của bảo tàng được thiết kế như một hang động mở, tràn ngập ánh sáng tự nhiên từ những ô cửa sổ trần phía trên.

Bảo tàng là nơi lưu giữ ít nhất 400 triệu USD gái trị nghệ thuật, bao gồm 10.000 bức tranh, mô hình, bộ phim đáng nhớ.

Tầng 1 và tầng gác mái sẽ được sử dụng để làm khu vực chung cho các khách tham quan đi bộ, thư giãn và “trực tiếp trải nghiệm tự nhiên trong không gian đô thị”.

Ma Yansong – Nhà sáng lập và cũng là kiến trúc sư của MAD cho biết: “Thật vinh hạnh khi được làm việc với nhà làm phim nổi tiếng người Mỹ George Lucas để tạo ra những dấu mốc đẳng cấp thế giới cho Los Angles. Chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực trong việc hợp tác này sẽ tiếp tục làm cho Los Angles trở thành một thành phố sáng tạo nhất thế giới”.

Sau khi Dự án Bảo tàng được lựa chọn vào năm 2014, MAD đã cung cấp 3 bản thiết kế trị giá 1,5 tỉ USD và mỗi bản đều được đáp ứng cho 3 địa điểm khác nhau. Năm 2014, bản kế hoạch thiết kế của MAD ở Chicago được công bố, nhưng đã bị loại bỏ vì lo ngại việc đặt một bảo tàng mang tính chất tư nhân phía trước hồ nước công cộng. Năm 2016, MAD công bố 2 đề xuất tương tự, một ở Los Angles và một ở San Francisco. Và cuối cùng, bản thiết kế ở Los Angles đã được chấp nhận vào năm 2017.

Trong cuộc hành trình khó khăn này, với những người đam mê kiến trúc, thì Bảo tàng này thực sự là một tác phẩm nghệ thuật mà MAD đã tâm huyết làm lại đến 3 lần.

Nhà làm phim George Lucas cho biết: “Nghệ thuật là một cái nhìn sâu sắc toàn xã hội, là những gì họ mong muốn, những gì họ thực sự muốn, những gì họ kể về một câu chuyện, lịch sử bằng tất cả niềm tin của mình. Tôi tin rằng tất cả các loại hình nghệ thuật đều có quyền tồn tại. Điều quan trọng là phải có một viện bảo tàng – nơi trưng bày tất cả các loại hình nghệ thuật mà mọi người đều yêu thích”.

Huyền Trang (Theo Arch Daily)/BXD