19/06/2017

Báo điện tử Xây dựng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Hòa trong không khí chào mừng 92 năm kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017), sáng 16/6/2017 tại Hà Nội, Báo điện tử Xây dựng long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2007 – 2017).

Tới dự và chúc mừng buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Thanh tra Bộ Xây dựng và các Tổng Công ty trực thuộc Bộ Xây dựng cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Xây dựng. Đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phạm Hồng Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã cùng nhau ôn lại chặng đường 10 năm qua của Báo. Năm 2007, thời điểm cả ngành Xây dựng quyết tâm cao trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ lớn của ngành, cũng năm này Báo điện tử Xây dựng chính thức được ra mắt. Sự ra đời của Báo điện tử Xây dựng đang mang tính bước ngoặt về công tác thông tin, tuyên truyền của Bộ Xây dựng.

Trải qua 10 năm phát triển, Báo điện tử Xây dựng đã thực hiện tốt sứ mệnh của một tờ báo điện tử của Ngành. Không chỉ thông tin kịp thời những nhiệm vụ chính trị của xã hội và ngành Xây dựng mà những sự kiện thời sự cũng được báo liên tục cập nhật. Với chặng đường phát triển của mình, Báo điện tử Xây dựng đã xây dựng được một đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng và giỏi nghiệp vụ làm báo, nắm vững và sử dụng thành thạo công nghệ làm báo hiện đại.

10 năm hòa cùng sự phát triển của Tổ quốc, Báo điện tử Xây dựng đã thực sự vươn mình để lớn mạnh, phóng sự vừa qua đã dựng lên bức tranh toàn cảnh về những khó khăn những đầy nghị lực trong hành trình 10 năm phát triển.

Trong quá trình xây dựng và phát triển 10 năm qua, Báo điện tử Xây dựng luôn được lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW, Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin truyền thông đánh giá hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về quản lý hoạt động Xây dựng, phát triển đô thị. Đặc biệt tập trung tuyên truyền các chính sách Bộ Xây dựng ban hành để quản lý các lĩnh vực về kiến trúc, quy hoạch, phát triển đô thị, quản lý hoạt động xây dựng, thị trường BĐS và nhà ở, VLXD, kinh tế xây dựng, cũng như tăng cường phổ biến pháp luật về xây dựng đến mọi tầng lớp nhân dân.

Qua đó, Báo đã dần chiếm được tình cảm của đông đảo độc giả trong và ngoài ngành Xây dựng. Đồng thời, nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài Ngành. Mặc dù nền kinh tế đất nước, nhất là ngành Xây dựng đã gặp phải khó khăn chung của bối cảnh nền kinh tế. Sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân là động lực, là yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của tờ báo hiện nay.

Đặc biệt trong hành trình 10 năm, Báo điện tử Xây dựng đã được tặng thưởng bằng khen vì những đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền. Năm 2015, Báo điện tử Xây dựng đã được lãnh đạo Bộ Xây dựng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và trong các năm tiếp theo luôn giữ vững thành tích Tập thể lao động xuất sắc 5 năm liền. Đây là những phần thưởng xứng đáng dành cho Báo điện tử Xây dựng và cũng là lời động viên, khích lệ và ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng vươn lên phát triển vững mạnh của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Xây dựng trong thời gian qua.

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá cao những kết quả mà Báo điện tử Xây dựng đã đạt được trong 10 năm qua. Báo Xây dựng điện tử tuy tuổi đời còn khá trẻ so với một số báo điện tử khác nhưng đã có bước phát triển nhanh, khẳng định được vị trí của mình trong làng báo, là báo điện tử chuyên ngành Xây dựng. Báo đã tích cực tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong đó tuyên truyền, phổ biến pháp luật xây dựng, những chỉ đạo của ngành Xây dựng, những thông tin về kiến trúc, quy hoạch, BĐS… Ngoài ra, Báo còn cập nhật nhanh, sinh động các hoạt động đời sống xã hội bên cạnh những thông tin chuyên ngành.

Để tiếp tục phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đề nghị Báo điện tử Xây dựng tập trung vào các phóng sự chuyên đề, những thông tin chuyên sâu liên quan đến vấn đề quy hoạch, BĐS, các công trình xây dựng…là kênh thông tin hữu ích chuyên ngành Xây dựng và của Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Hàm Vụ trưởng, Vụ Báo chí xuất bản (Ban tuyên giáo Trung ương) khẳng định: Trong thời gian qua, những thông tin liên quan đến lĩnh vực xây dựng đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ bạn đọc và Báo điện tử Xây dựng đã truyền tải được những thông tin hữu ích về lĩnh vực xây dựng đến độc giả. Với bề dày 10 năm phát triển, ông Hùng mong Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục cung cấp những bài viết có phản biện, đi sâu vào vấn đề quy hoạch đô thị nội đô, GTVT, hạ tầng…

Cùng phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thái Thiên – Phó Cục trưởng Cục báo chí (Bộ TT&TT) ghi nhận sự nỗ lực không ngừng vươn lên của Báo điện tử Xây dựng khi đã khắc phục khó khăn, hạn chế những ngày đầu về tổ chức bộ máy, hoạt động kinh tế…, trở thành tờ báo Ngành thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của mình.

Bên cạnh đó, những thông tin của Báo điện tử Xây dựng còn là định hướng, cung cấp cho những báo khác khai thác, đi sâu liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Với đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, có tâm và tư cách đạo đức nghề nghiệp cùng với những thành tựu đã đạt được, đại diện lãnh đạo Cục Báo chí mong rằng, Báo điện tử Xây dựng sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, là kênh thông tin xây dựng của Bộ Xây dựng, thu hút đông đảo dư luận cả nước quan tâm trên các lĩnh vực chính trị, xây dựng, kinh tế, xã hội, văn hóa của ngành Xây dựng trong nước và quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:


Đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Thanh tra Bộ Xây dựng và các doanh nghiệp đến dự và chúc mừng Báo điện tử Xây dựng.


Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng đã ôn lại chặng đường 10 năm của Báo điện tử Xây dựng và định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới của báo.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã đánh giá và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Báo điện tử Xây dựng trong thời gian qua.


Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Báo Xây dựng nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Báo điện tử Xây dựng.


Ông Nguyễn Văn Hùng – Hàm Vụ trưởng, Vụ Báo chí xuất bản (Ban tuyên giáo Trung ương) mong muốn trong thời gian tới, Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục cung cấp những bài viết có phản biện, đi sâu vào vấn đề quy hoạch đô thị nội đô, GTVT, hạ tầng…


10 năm đánh dấu một chặng đường phát triển của một tờ báo, cũng là dấu ấn của Báo điện tử Xây dựng trong một thập kỷ phát triển.

Linh Anh/BXD