22/07/2021

B House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) B House tọa lạc tại một khu dân cư ngoại thành Hà Nội. KTS bắt đầu dự án với tầm nhìn rằng sẽ có những ngôi nhà khác ở cả hai bên khu đất. Gia chủ muốn có một không gian thoáng mát và các phòng ngủ hướng vườn nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư và an ninh.

Địa điểm: Hà Nội
Kiến trúc sư: 365 Design
Diện tích: 180 m²
Năm hoàn thành: 2020

Với yêu cầu này, đầu tiên, KTS đã phát triển một hình thức thiết kế kiến ​​trúc đơn giản nhưng mạnh mẽ cho khu vườn trước nhà. Bản chất của ngôi nhà này là một không gian mở, ranh giới giữa bên trong và bên ngoài đang dần xóa nhòa để tạo ra sự kết nối giữa con người với thiên nhiên.

Ánh sáng từ bên ngoài được hút từ mái qua các ô kính vào không gian xanh bên trong, xung quanh khoảng trống này là cầu thang và hành lang dài, rộng kết nối các không gian chức năng với nhau. Mặt tiền ngôi nhà là hệ thống cửa nan tre ép khung sắt có thể đóng mở linh hoạt. Nó làm giảm ánh sáng mặt trời trực tiếp từ phía đông, và đảm bảo các vấn đề riêng tư và an ninh.

Với sự yêu thích bê tông của gia chủ, KTS lựa chọn vật liệu hoàn thiện chủ yếu là bê tông với bề mặt nhám, gỗ màu hạt dẻ giúp không gian trở nên ấm cúng hơn. Thông qua dự án, KTS mong muốn mang đến một giải pháp tối ưu nhằm cải thiện không gian sống, tạo môi trường sống tiện nghi, chú trọng đến chất lượng cuộc sống.

PV/archdaily