30/07/2016

AYDA 2016 – Cơ hội khẳng định mình cho sinh viên ngành kiến trúc

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Cuộc thi “Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á 2016” (AYDA 2016) đã được Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam khởi động thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới thiết kế kiến trúc và nội thất, cũng như sinh viên hai chuyên ngành này tại Việt Nam.
Sự kiện được chờ đợi nhất dành cho sinh viên kiến trúc, nội thất
Khởi động từ ngày 15/7/2016 và hết hạn nộp bài vào 30/10/2016, AYDA 2016 là sự kiện đặc biệt được sinh viên ngành kiến trúc và nội thất háo hức chờ đợi từ lâu. Với sinh viên, có được một cuộc thi, một sân chơi chuyên nghiệp, giàu tính sáng tạo như “Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á” do Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam tổ chức là cơ hội vàng để thử sức và khẳng định mình.
Untitled3Ngô Nguyễn Anh Khoa, sinh viên năm 2 Trường đại học kiến trúc TP.HCM chia sẻ“Em biết cuộc thi này từ năm thứ nhất đại học. Năm nay, em cập nhật thường xuyên thông tin cuộc thi ngay từ khi phát động để đăng ký tham gia. Em nghĩ mình đã đủ kiến thức, khả năng và đủ tự tin để tranh tài với bạn bè trong và ngoài nước”.
Táo bạo – Tự do – Là chính mình
Đó là thông điệp Ban tổ chức cuộc thi muốn gửi đến các thí sinh: Táo bạo chấp nhận thách thức tạo nên những ý tưởng vượt ra khỏi những quy luật thông thường – Tự do để trí tưởng tượng vươn xa khỏi khuôn khổ nhận thức cố hữu và sáng tạo không giới hạn – Hãy thể hiện chính mình bằng cách khám phá, gỡ bỏ những ranh giới của thiết kế để ghi dấu ấn cá nhân trong nền công nghiệp kiến trúc. Ông Ee Soon Hean – Tổng Giám đốc Công ty Nippon Paint Việt Nam nhấn mạnh “Con đường dẫn đến thành công luôn bắt đầu bằng những bước đi táo bạo”. Vì vậy, AYDA 2016 luôn hoan nghênh những tác phẩm độc đáo và đổi mới không ngừng. Giá trị cốt lõi của cuộc thi là tìm kiếm, bồi dưỡng nhân tài và truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế trẻ.
Untitled2Ông Ee Soon Hean – Tổng Giám đốc Công ty Nippon Paint Việt Nam phát biểu tại Chung kết NPYDA 2015

Cuộc thi AYDA 2016 gồm 2 mảng đề tài: Thiết kế kiến trúc và Thiết kế nội thất; thí sinh được quyền lựa chọn 1 trong 2 đề tài để dự thi. Với đề tài Thiết kế kiến trúc, các thí sinh phải giải được bài toán “Biến những hình thái kiến trúc thông thường thành những thiết kế phi thường” trên diện tích công trình dự thi tối đa 40.470m2. Và đề tài Thiết kế nội thất, thí sinh được yêu cầu “Biến những địa điểm nhàm chán thành không gian độc đáo” trên diện tích tối đa của công trình 2.800 m2. Tác phẩm dự thi phải có ý tưởng táo bạo và độc đáo chưa ai từng nhìn thấy để đề xuất cho các công ty thiết kế, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các vấn đề cộng đồng.
Giải thưởng AYDA 2016 ở mỗi đề tài Kiến Trúc/Nội Thất bao gồm: 01 giải nhất với 20.000.000đ tiền mặt, 01 khóa học tiếng Anh tại Apollo 360 trị giá 25.000.000đ trong 06 tháng, và 01 chuyến học tập ngắn hạn tại Bali, Indonesia để thể hiện tài năng & tranh giải Bạch Kim với các quán quân khu vực Châu Á. 01 giải nhì với 12.000.000đ tiền mặt và khóa học kỹ năng tại Apollo 360. 01 giải “Tài năng phát triển bền vững”, 01 giải “Tài năng cải tiến thiết kế”, 01 giải “Tài năng ý tưởng màu sắc”: mỗi giải 6.000.000đ tiền mặt, 01 khóa học kỹ năng tại Apollo 360.
Nền tảng vững cho bước tiến tương lai
UntitledKiến trúc sư Nguyễn Dũng – Thay mặt Ban giám khảo nhận xét bài thuyết trình của thí sinh trong NPYDA 2015

AYDA 2016 là sân chơi bổ ích đồng thời là nơi để sinh viên kiến trúc khẳng định mình bằng những ý tưởng dự thi độc đáo, không những vậy mà các thí sinh còn có cơ hội tiếp xúc, học hỏi từ Ban Giám khảo có trình độ chuyên môn cao đến từ các tổ chức, các công ty danh tiếng trong và ngoài nước. Tất cả vì thế hệ trẻ, sứ mệnh của AYDA 2016 là trở thành một đại lộ dẫn đến thành công cho những kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất tương lai, nuôi dưỡng những ý tưởng thiết kế đột phá và bền vững, có sức ảnh hưởng cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Minh Anh

Để biết thêm thông tin cuộc thi AYDA 2016 vui lòng truy cập
Website: http://nipponpaint.com.vn/news/ayda-2016/
Email: npvmarketing@nipponpaint.com.vn
Hoặc: https://www.facebook.com/baovengoinhachung/