14/04/2022

Antares tower

Studio Odile Decq đã hoàn thành một tòa tháp dân cư sang trọng 30 tầng ở Barcelona, ​​có ban công cong được tô màu đỏ ở các tầng trên để tạo cho tòa nhà một sự hiện diện đặc biệt trên đường chân trời.

Tòa tháp Antares bao gồm 88 căn hộ cao cấp và tọa lạc tại ven biển.

Tháp Antares là một tòa nhà căn hộ cao cấp ở Barcelona được thiết kế bởi Odile Decq

Làm việc trong những hạn chế do cấu trúc hiện có và quy tắc xây dựng nghiêm ngặt áp đặt, văn phòng kiến ​​trúc có trụ sở tại Paris đã đề xuất một cấu trúc mang tính bước ngoặt gợi nhớ hình dạng hữu cơ của một số tòa nhà nổi tiếng nhất của Barcelona.

Decq chia sẻ: “Những hạn chế là một thách thức đối với kiến ​​trúc sư, nhưng dự án này có nhiều thứ hơn bình thường. Thật hạnh phúc khi nó đã tạo ra một dự án sáng tạo và đẹp mắt. Giống như nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, ý tưởng cho nó đến nhanh chóng.”

Tòa nhà tự hào với hình thức điêu khắc và uốn lượn

Dựa trên di sản nghệ thuật và kiến ​​trúc của những cư dân cũ của Barcelona như Joan Miró và Antoni Gaudí,  tháp Antares có các ban công chảy tạo cảm giác năng động cho tòa nhà.

Các ban công được tạo ra bằng cách mở rộng từng tầng của cấu trúc hiện có để chúng không thể vượt qua mặt tiền. Các mặt phẳng uốn lượn, xếp chồng lên nhau thay đổi nhận thức về tòa nhà khi nhìn từ các góc độ khác nhau.

Mặt trước tòa nhà

Mỗi ban công mở rộng xung quanh các góc của tòa tháp và hơi cong vào trong theo chiều dài của các mặt tiền, tạo ra một thẩm mỹ nhấp nhô nhằm gợi lên sự uyển chuyển của Biển Địa Trung Hải gần đó.

Các mảng màu đỏ được kết hợp khắp nội thất

Barcelona chưa bao giờ là một thành phố theo chủ nghĩa duy lý nghiêm ngặt. Nó có một linh hồn baroque đầy màu sắc với một lịch sử sâu sắc trong nghệ thuật và kiến ​​trúc. Các hình thức hữu cơ đã ăn sâu vào kiến ​​trúc của thành phố. Ấn tượng linh hoạt này làm tăng thêm đường chân trời năng động của thành phố trong khi vẫn cân đối và tinh tế

Tòa nhà chưa hoàn thành đã được mở rộng theo chiều dọc thêm mười tầng để đạt tổng chiều cao 100 mét. Các tầng trên chứa các căn hộ thông tầng và căn hộ áp mái được tăng thêm phần nổi bật nhờ sử dụng màu đỏ tươi cho ban công.

Màu đỏ là màu của Barcelona.“Đó là niềm đam mê. Đó là cuộc sống. Màu đỏ trên đỉnh của tòa nhà giống như một lá cờ, báo hiệu sự hiện diện và bản sắc của tòa nhà.

Tòa nhà gồm 88 căn hộ cao cấp

Tầng thượng của tòa tháp có Sky Terrace với hồ bơi vô cực với tầm nhìn ra toàn cảnh Barcelona và Địa Trung Hải.

Tại tầng trệt, sảnh đợi màu đỏ tươi của tòa nhà kết nối với một khu vườn cảnh có một gian hàng ngoài trời. Tầng hầm chứa các tiện nghi bao gồm nhà để xe và khu vực chăm sóc sức khỏe với spa, hồ bơi và phòng tập thể dục.

Tòa tháp có tầm nhìn ra toàn cảnh Barcelona

Studio của Decq thường áp dụng cách tiếp cận tổng thể cho các dự án của mình và với Antares, họ đã tạo ra nội thất cho các căn hộ tận dụng tối đa tầm nhìn hướng ra biển và dãy núi Montserrat thông qua các bức tường bằng kính có chiều cao toàn phần.

Công ty kiến ​​trúc giám sát việc thiết kế đảo bếp, bồn rửa, ánh sáng và đồ nội thất cho dinh thự, cùng với tiền sảnh và cảnh quan, để đảm bảo dự án giống như một tổng thể gắn kết.

Hồ bơi vô cực

PV/Dezeen