19/06/2023

An Nam Village

An Nam Village được thiết kế là một không gian kiến ​​trúc độc đáo, trong lành như một khu nghỉ dưỡng. Dự án không chỉ mang đến không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên mà còn tôn trọng và bảo vệ môi trường bằng việc sử dụng kết cấu thép tái chế và vật liệu tự nhiên. An Nam Village được xây dựng với mục đích giúp người dùng có những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời để nạp năng lượng cho mọi giác quan sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Địa điểm: Vũng Tàu
Kiến trúc sư: H2
Diện tích: 160m2
Năm hoàn thành: 2023
Ảnh: Quang Đạm

Khu đất này cũng nằm cách biển 100m với thiết kế mặt đứng công trình sử dụng hệ thống các thanh gỗ lấy từ các xưởng cưa địa phương nhằm tạo lớp ngăn cách không gian trong và ngoài đồng thời tạo hiệu ứng như mặt biển nhấp nhô mang đến một không gian nhiệt đới. cảm giác biển cho người dùng.

Kết cấu thép và vật liệu gỗ mặt tiền được sử dụng từ các xưởng cưa là một trong những điểm nổi bật của dự án này. Bằng cách sử dụng các vật liệu sẵn có tại địa phương, chúng tôi đã giảm được chất thải xây dựng và sử dụng tài nguyên. Kết cấu thép không chỉ mang đến sự bền vững, độ bền cao cho AnNam Village mà còn tạo nên phong cách hiện đại, độc đáo.

An Nam Village được thiết kế với không gian thoáng đãng, rộng mở. Nhờ sử dụng mái ngói, ánh sáng tự nhiên được đưa vào không gian bên trong, tạo cảm giác cởi mở và thân thiện với môi trường.

Vật liệu tự nhiên là một yếu tố quan trọng trong thiết kế của An Nam Village. Gỗ được sử dụng rộng rãi trong không gian nội thất, mang lại sự ấm áp và tự nhiên cho khách hàng. Từ việc sử dụng gỗ cho các cấu trúc chính đến việc sử dụng đá tự nhiên địa phương cho các bức tường và sàn nhà, AnNam Village mang đến một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên và cảm giác thân thuộc ấm cúng.

Tòa nhà gồm 2 tầng sử dụng kết cấu thép hoàn thiện bằng vật liệu thân thiện được sử dụng tại địa phương:

Tầng 1: là khu vực không gian mở với gara để xe và bể bơi phía trước, phòng khách và bếp phía sau tạo sự riêng tư tránh xa ồn ào bên ngoài. Tại tầng 1, các không gian chức năng được lát sàn gỗ tự nhiên, đá tự nhiên địa phương xen kẽ cây xanh tạo cảm giác trong và ngoài ngôi nhà như ngôi nhà thứ hai vô cùng gần gũi.

Tầng 2: gồm 4 phòng ngủ giống nhau ở 4 góc của khu đất, ở giữa là hành lang cầu và giếng trời riêng cho 4 phòng ngủ đồng thời kết nối 4 phòng ngủ với không gian công cộng bên dưới, đồng thời tạo sự đối lưu không khí cho các không gian. , mỗi phòng ngủ đều có tầm nhìn với thiên nhiên giúp nạp năng lượng cho các giác quan của người sử dụng.

PV/archdaily