15/08/2016

Ấn Độ: Biến cấu trúc lâu đời thành tổ hợp công trình độc đáo tại Delhi

Một cấu trúc lâu đời 135 năm tuổi, Haveli Dharampura ở Delhi, Ấn Độ đã được biến đổi thành một khách sạn với 14 phòng, một spa, một bảo tàng, một cửa hàng và nhà hàng hiện đại.

Hãng kiến trúc Spaces Architects đã phục hồi một không gian cổ kính lâu đời cùng với các yếu tố của phong cách kiến ​​trúc Hindu, Mughal, Jain và Rajasthan. Mỗi phòng và không gian của Haveli Dharampura đều mang tính chất độc đáo của riêng mình, tạo thành một tổng thể phù hợp với kết cấu đô thị của khu phố.

Các kiến ​​trúc sư đã trải qua hai năm nghiên cứu các đặc điểm đô thị và kiến ​​trúc của Chandni Chowk, một trong những không gian thương mại lâu đời và bận rộn nhất ở Old Delhi, Ấn Độ, nơi tòa nhà tọa lạc. Họ tập hợp kiến thức của những người lao động đã có một sự hiểu biết sâu sắc về kiến ​​trúc truyền thống. Một số các yếu tố truyền thống đã được nhân rộng, còn một số khác thì đã được chuyển sang ngôn ngữ của kiến ​​trúc hiện đại.

Cấu trúc sân ban đầu được xây dựng trong thời kỳ thống trị cuối của Mughal và trang trí bằng những tác phẩm điêu khắc, hoa văn truyền thống. Các sân rộng có mô hình bát giác với một đài phun nước ở trung tâm. Để đảm bảo tính toàn vẹn của cấu trúc, các kiến ​​trúc sư thêm vào các cột bổ sung, sửa chữa và thay đổi vật liệu để tiết kiệm chi phí và nâng cao độ bền.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)