07/05/2021

Alone House

Alone House là một ngôi nhà nhỏ dành cho một chàng trai độc thân. Căn nhà nằm trong một con hẻm nhỏ ở Sài Gòn. Cuộc sống ở thành phố với nhiều áp lực về công việc, áp lực về kẹt xe, áp lực về chi phí sinh hoạt … Một ngôi nhà có nhiều không gian để giải tỏa áp lực là tiêu chí thiết kế của dự án này.

01 (1)

01a

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: Story Architecture
Diện tích: 48 m²
Năm hoàn thành: 2021
Hình ảnh: Minq Bùi

14

Model

11

Tuy diện tích căn nhà nhỏ nhưng tất cả các không gian trong căn nhà chúng tôi đều thiết kế những ô thông tầng, hoặc những mảng kính để giải phóng tầm nhìn, riêng phòng ngủ chúng tôi thiết kế ô thông tầng để bạn có thể ngắm nhìn bầu trời thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ. , và ánh nắng sớm sẽ đánh thức bạn thay vì báo thức bằng điện thoại.

29

Mảng kính lớn với những đường cong bất thường ở khu vực cầu thang cũng tạo cảm giác thú vị hơn khi di chuyển, khoảng sân và cây xanh gắn liền với không gian bếp và phòng ăn giúp bạn thư thái hơn khi dùng bữa một mình.

05a

Model

10a

Phòng khách với mảng kính lớn và cây xanh xung quanh, giúp giải phóng tầm nhìn và tạo sự thoải mái khi sống trong không gian nhỏ. Nhà nằm trong hẻm nhỏ, khoảng cách với nhà đối diện rất nhiều nên hệ thống lam che nắng giúp nhà lấy sáng, gió nhưng vẫn riêng tư, không bị làm phiền bởi các nhà đối diện.

44

PV/archdaily