15/04/2018

AkzoNobel Việt Nam 5 năm liên tiếp giành Giải thưởng Rồng vàng về thành tựu phát triển bền vững

(Tạp chí KTVN) – Tại Hà Nội, ngày 14/04/2018 vừa qua, AkzoNobel vinh dự và tự hào trong 5 năm liên tiếp được nhận Giải thưởng Rồng Vàng  – giải thưởng uy tín do do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức. Đây là  kết quả minh chứng cho những nỗ lực không ngừng về cam kết phát triển bền vững của AkzoNobel không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh, môi trường mà còn cả trong các hoạt động xã hội cộng đồng tại Việt Nam.

AkzoNobel1

Từ năm 2001, Giải thưởng Rồng Vàng là sự kiện hàng năm do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu và đóng góp tích cực của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vì sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua nhiều năm, giải thưởng Rồng Vàng đã trở thành niềm vinh dự của nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, trong đó có cả những  thành tựu xứng đáng của AkzoNobel. “AkzoNobel Việt Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong phát triển bền vững. Những nỗ lực của công ty qua nhiều năm đã mang lại những kết quả đáng kể trong môi trường kinh doanh. Không chỉ tạo ra sản phẩm bền vững cho khách hàng, AkzoNobel còn tham gia đóng góp tích cực cho cộng đồng” – Trưởng ban tổ chức giải thưởng Rồng Vàng – Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng Biên tập TBKTVN cho biết.

Phát triển bền vững là giá trị cốt lõi trong mọi chiên lươc kinh doanh của  AkzoNobel. Năm vừa qua, AkzoNobel Việt Nam đã giới thiệu và ra mắt thành công danh mục sản phẩm Dulux Professional dành cho phân khúc dự án, Với tiêu chí tập trung vào kiến trúc xanh, Dulux Professional đã mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện về sản phẩm và dịch vụ hướng đến sự phát triển bền vững dành cho các công trình thuộc phân khúc dự án nghĩ dưỡng, y tế và giáo dục. Bên cạnh đó, AkzoNobel Việt Nam cũng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng thông qua việc cung cáp các danh mục sản phẩm sơn nội ngoại thất Dulux cao cấp hướng tới lợi ích về sức khỏe và an toàn cho khách hàng với các tính năng kháng khuẩn vượt trội, chống rêu nấm mốc, làm mát công trình, tăng tuổi thọ của công trình và thân thiện với môi trường. Hầu hết các sản phẩm sơn mang thương hiệu Dulux đến từ AkzoNobel đều đạt chứng chỉ Green Label của của Hội đồng Môi trường Singapore (Singapore Environmental Council) với các tính năng thân thiện với môi trường.

Song song với việc phát triển các hoạt động kinh doanh, AkzoNobel thực hiện cácchương trình cộng đồng đầy ý nghĩ thể hiện mạnh mẽ cam kết của AkzoNobel: mang đến những nguồn cảm hứng và nặng lượng dồi dào cho cộng đồng tại thị trường Việt Nam AkzoNobel. Gần đây nhất, dự án “AkzoNobel cùng em tới trường” được triển khai với mong muốn làm mới lại không gian học tập cho 100 ngôi trường trên khắp Việt Nam trong ba năm. Trong năm 2017, AkzoNobel Việt Nam đã  thực hiện việc sơn lại toàn bộ 20 ngôi trường thuộc các địa bàn gặp khó khăn, bị xuống cấp và chưa có ngân sách tu bổ lại với mong muốn mang lại một không gian học tập tràn đầy cảm hứngk hàng trăm em học sinh trong năm học mới. Ngoài ra AkzoNobel đã cùng The Ocean Cleanup khởi động chiến dịch làm sạch vùng biển bằng việc thu gom chất thải nhựa trên biển. Hơn 8.000 lít sơn đã được vận chuyển đến đảo Lý Sơn để hỗ trợ thực hiện các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tôi yêu biển đảo – Sinh ra để sống hoang dã”  thu hút sự tham gia của nhiều họa sĩ từ mọi miền đất nước. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ sơn mới cho 25 hộ dân tại đảo Bé thuộc Lý Sơn nhằm nâng cao sức chịu đựng của nhà cửa trước tác động của biến đổi khí hậu. Năm 2017, AkzoNobel Việt Nam đóng góp 33.000 lít sơn và 4.000 giờ làm việc tình nguyện cho các hoạt động này và các hoạt động cộng đồng tương tự.

Bà Pamela Phua – Tổng Giám đốc công ty Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam, cho biết: “Năm 2018 không chỉ đánh dấu chặng đường hơn 10 năm công ty đồng hành và gắn bó cùng người dân Việt Nam, mà đây còn là năm thứ 5 liên tiếp chúng tôi vinh dự được sự công nhận và ủng hộ của khách hàng và cộng đồng dành cho những nỗ lực phát triển bền vững không ngừng trong suốt thời gian qua của chúng tôi. Với Giải thưởng Rồng Vàng 2017 cùng danh hiệu “Doanh nghiệp phát triển bền vững” được trao tặng hôm nay, chúng tôi trân trọng sự tôn vinh ý nghĩa này và sẽ tiếp tục chú trọng công tác nghiên cứu phát triển trong sản xuất, tối ưu hoá mọi nguồn lực sử dụng nhằm mang đến cho khách hàng các sản phẩm mang tính bền vững cao nhất. Giải thường 05 năm liên tiếp này cũng chính là niềm khích lệ, động viên quý báu giúp chúng tôi phát huy các thế mạnh của mình nhằm mang đến cuộc sống giàu năng lượng và truyền cảm hứng hơn cho cộng động tại thị trường Việt Nam”.

SAO CHI