02/10/2015

AkzoNobel: Tiếp nối chuỗi công trình “Thành Phố Nhân Văn” tại Đà Nẵng

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Thành Phố Nhân Văn mà AkzoNobel đang thực hiện tại Đà Nẵng – Thành phố nằm trong danh sách dự án “100 thành phố có khả năng chống chịucủa quỹ Rockefeller. Quỹ Rockefeller cũng chính là một trong những tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới mà AkzoNobel đã và đang hợp tác để hiện thực hóa các sáng kiến của tuyên ngôn Thành phố Nhân văn và cụ thể là dự án “100 thành phố có khả năng chống chịu. 

Ngày 30/9, AkzoNobel, công ty hàng đầu thế giới về sơn trang trí và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất các sản phẩm hóa chất chuyên dụng, chính thức bàn giao hai công trình được tài trợ sơn sửa và bảo dưỡng tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng – Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, & Trường Trung học Cơ sở Huỳnh Bá Chánh, với tổng diện tích sơn sửa gần 6,000 m2, tài trợ 4,720 lít sơn và toàn bộ chi phí nhân công thực hiện.

Lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn tặng hoa cảm ơn đại diện công ty AkzoNobel  

Lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn tặng hoa cảm ơn đại diện công ty AkzoNobel

Đà Nẵng là thành phố duy nhất tại Việt Nam nằm trong danh sách “100 thành phố có khả năng chống chịu” trước tác động của việc biến đổi khí hậu được Rockefeller đề cử và tài trợ. Trong đó, quận Ngũ Hành Sơn là một trong những quận huyện chịu tác động rất lớn bởi biến đổi khí hậu, cụ thể là bão, lụt, xâm nhập mặn, hạn hán, mà hai trong số những công trình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là trường Tiểu học Phạm Hồng Thái và trường Trung học Cơ sở Huỳnh Bá Chánh. Đánh giá giáo dục luôn là yếu tố quan trọng liên quan đến sự phát triển bền vững của thành phố cũng như quốc gia, AkzoNobelđã tiến hành cải tạo và sơn sửa lại 2 trường học tại đây, nhằm giúp cho các công trình có khả năng chống chịu tốt hơn trước các tác động của biến đổi khí hậu.

hgdfd

Khẳng định lại sứ mệnh mang đến nhiều thành phố nhân văn hơn cho cộng đồng, ông David Teng, Tổng Giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam chia sẻ: “Giáo dục là một trong sáu lĩnh vực AkzoNobel cam kết xây dựng & phát triển trong tuyên ngôn Thành Phố Nhân Văn. Với việc sơn sửa và bảo dưỡng những công trình giáo dục chịu tác động lớn bởi biến đổi khí hậu này, AkzoNobel mong muốn mang đến cho các em học sinhmột môi trường học tập an toàn và khang trang, mở ra một tương lai tươi sáng hơn.”

Tuyên ngôn “Thành phố Nhân văn”được AkzoNobel giới thiệu nhằm truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới, kết nối họ với các đô thị nơi họ đang sinh sống trên phương diện cảm xúc và góp phần làm cho cuộc sống thành phố thoải mái và đầy cảm hứng. Tin rằng một thành phố được định hình không chỉ bởi các công trình và tòa nhà, mà còn bởi những người dân sống trong và xung quanh các công trình, tòa nhà đó, AkzoNobel nhắm đến việc vượt qua những khía cạnh chức năng của thành phố, và giúp các thành phố và các công dân kết nối trên phương diện cảm xúc. Tuyên ngôn ‘Thành phố Nhân văn’ tập trung vào sáu lĩnh vực Màu sắc, Di sản, Giáo dục, Thể thao, Giao thông vận tải và Phát triển bền vững.

Năm 2014, AkzoNobel đã ký cam kết hành động hợp tác cùng quỹ Rockerfeller Foundation trong dự án “100 thành phố có khả năng chống chịu”. Đâylà dự án do Quỹ Rockefeller Foundation khởi xướng nhằm giúp các thành phố có khả năng thích ứng hơn với những thách thức về tự nhiên, xã hội và kinh tế – một phần trong sự phát triển ở thế kỷ 21.

Tại Việt Nam, AkzoNobel đã thực hiện hoá tuyên ngôn “Thành phố Nhân văn” thông qua những chương trình đóng góp cho cộng động từ nhiều năm qua. Cụ thể, tính đến nay, AkzoNobel đã tài trợ sơn sửa hơn 20 công trình trên cả nước thuộc 6 lĩnh vực với tổng số lít sơn tài trợ trên 45.000 lít, phục vụ lợi ích cho hơn 30.000 người trong cộng đồng.Một số chương trình tiêu biểuđược AkzoNobel thực hiện từ năm 2009 đến nay bao gồm: Dự án “Sắc màu mới cho năm học mới”, chiến dịch “Tiến bước vì một Việt Nam Xanh hơn”, chương trình “Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, sơn sửa và bảo dưỡng các công trình mỹ thuật như Bảo tàng Lịch sử Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh… Đặc biệt, năm 2010, AkzoNobel cũng đã tổ chức hoạt động sơn sửa bảo tàng Chăm và trường Hy Vọngtại Đà Nẵng.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng & Quận Ngũ Hành Sơn cùng sơn những bức tường cuối cùng tại trường THCS Huỳnh Bá Chánh

Là một công ty dẫn đầu trong ngành và hoạt động ở 80 quốc gia, với khoảng 60% sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực Xây dựng, Cơ sở hạ tầng và Giao thông, AkzoNobel góp phần quan trọng trong quá trình đô thị hóa đang diễn ra trên thế giới. Tuyên ngôn“Thành phố Nhân văn” thể hiện cam kết của công ty trong việcxây dựng các thành phố có khả năng thích ứng với sự thay đổi trên toàn cầu, mang đến một không gian thoải mái hơn, sôi động hơn và đầy cảm hứng cho cuộc sống thành thị – từ đó tạo ra nhiều thành phố “nhân văn” hơn trên khắp thế giới.

PV