13/12/2018

AkzoNobel tham gia Hội nghị COP24 hướng đến giải quyết các thách thức về vấn đề sinh thái

Tại Hội nghị thường niên lần thứ 24 của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí hậu (COP24) đang diễn ra tại Katowice (Ba Lan), AkzoNobel đại diện bởi bà Pamela Phua, Tổng giám đốc của AkzoNobel Việt Nam, nguyên Giám đốc Nghiên cứu, Phát triển và Đổi mới (RD&I), Sơn trang trí, khu vực SESA – đã chia sẻ về các giải pháp đổi mới nhằm giải quyết một số các thách thức cấp bách về ô nhiễm môi trường và vấn đề tiêu thụ năng lượng vượt mức, đặc biệt là tại các đô thị lớn ở các nước đang phát triển.
Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí hậu (COP) được tổ chức hàng năm với mục tiêu tạo ra một diễn đàn thúc đẩy đàm phán và thảo luận về các hành động chống lại việc biến đổi khí hậu. Trong 2 tuần đầu của tháng 12/2018, hội nghị này được tổ chức tại Katowice (Ba Lan) với sự tham dự của khoảng 20.000 đại biểu đến từ 190 quốc gia, gồm các chính trị gia, đại diện các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng các nhà khoa học và doanh nhân.
Bà Pamela Phua là một chuyên gia trong lĩnh vực sơn và chất phủ với hơn 20 năm kinh nghiệm tại vị trí RD&I của AkzoNobel, đã tham dự nhiều Hội nghị của Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu, gần đây nhất là Hội nghị COP23 được tổ chức tại Bonn (Đức) vào năm 2017. Tại hội nghị này, bà đã chia sẻ về các giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm chống lại các thách thức về việc biến đổi khí hậu và góp phần phát triển thành phố thông minh trong tương lai.
Tại Hội nghị COP24, đại diện AkzoNobel đã chia sẻ về các giải pháp cải tiến về sơn và chất phủ có khả năng cải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường ở Ấn Độ, nơi có 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới (theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới); hoặc đối với các tòa nhà lãng phí quá nhiều năng lượng ở Trung Quốc, AkzoNobel cung cấp hệ thống tấm trang trí cách nhiệt giúp ngăn chặn sự thoát nhiệt vào mùa đông và công nghệ KeepCool với khả năng phản xạ ánh nắng mặt trời giúp giảm nhiệt độ tối ưu cho các tòa nhà. Những giải pháp này giúp duy trì nhiệt độ thích hợp trong các tòa nhà và đóng góp rất lớn vào việc sử dụng hiệu quả năng lượng của quốc gia.
Trong tiến trình đô thị hóa hiện nay, không chỉ riêng Ấn Độ và Trung Quốc mà các quốc gia trên thế giới cũng đang gặp phải các vấn đề tương tự về sinh thái. Vì lẽ đó, các giải pháp AkzoNobel cũng có thể được áp dụng linh hoạt trong nhiều quốc gia để giải quyết phần nào các thách thức này.
Nói về chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của công ty, bà Pamela chia sẻ: “Lấy phát triển bền vững là cốt lõi kinh doanh, AkzoNobel cần giải quyết vấn đề thách thức nhất trong việc đảm bảo an ninh năng lượng. Chúng tôi đang bảo đảm việc tạo ra lợi nhuận trong dài hạn bằng cách đầu tư vào việc sử dụng năng lượng hiệu quả, cùng các đối tác phát triển năng lượng tái tạo và xây dựng danh mục các giải pháp năng lượng tối ưu”. Hiện nay, năng lượng tái tạo chiếm 40% trong danh mục các nguồn năng lượng cung cấp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của AkzoNobel toàn cầu. Không dừng lại ở con số này, tập đoàn đang hướng đến mục tiêu trung hòa khí carbon (“carbon neutral”) và sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050.

Bà Pamela Phua, Tổng giám đốc AkzoNobel Việt Nam, nguyên Giám đốc Nghiên cứu, Phát triển và Đổi mới (RD&I), Sơn trang trí, khu vực SESA - trình bày tại COP24

Bà Pamela Phua, Tổng giám đốc AkzoNobel Việt Nam, nguyên Giám đốc Nghiên cứu, Phát triển và Đổi mới (RD&I), Sơn trang trí, khu vực SESA – trình bày tại COP24

Với vai trò là công ty hàng đầu về sơn và chất phủ, đồng thời là đơn vị tiên phong về lĩnh vực kinh doanh bền vững, trong những năm qua, AkzoNobel đã có nhiều đóng góp và thành tích tích cực. Công ty đã năm lần nằm trong top 1 của Bảng xếp hạng Chỉ số bền vững của Dow Jones trong sáu năm tính đến năm 2017 và cam kết mạnh mẽ trong chính sách đảm bảo an toàn lao động với mục tiêu không sự cố (“zero incidents”). Năm 2017, doanh thu thu có được từ các giải pháp sinh thái cao cấp, sơn trang trí chiếm 27% tống doanh thu công ty, các giải pháp về chất phủ hiệu năng chiếm 17%. Ngoài ra, AkzoNobel cũng tích cực hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của “Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững” do Liên Hiệp Quốc tổ chức. Những nỗ lực này đã thể hiện chiến lược của công ty về phát triển bền vững.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website http://dulux.com.vn.

PV