07/11/2018

AkzoNobel mua lại Colourland Paints, củng cố mảng kinh doanh Sơn và Chất phủ tại thị trường Malaysia

AkzoNobel – công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ vừa công bố mua lại 100% cổ phần của Colourland Paints – một trong những nhà sản xuất, phân phối sơn và chất phủ rộng rãi tại thị trường Malaysia.

Colourland Paints bao gồm Colourland Paints Sdn. Bhd. và Colourland Paints (Marketing) Sdn. Bhd. sẽ bổ sung vào danh mục đầu tư toàn cầu của AkzoNobel một thương hiệu được yêu thích tại Malaysia. Thương vụ này cũng sẽ giúp AkzoNobel đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn thông qua danh mục sản phẩm và mạng lưới phân phối rộng khắp.

Sản phẩm sơn Colourland

Sản phẩm sơn Colourland

“Là công ty sơn và chất phủ hàng đầu thế giới, chúng tôi tự hào khi có thêm các thương hiệu vững mạnh cùng sự thấu hiểu thị trường của Colourland Paints để hỗ trợ việc kinh doanh của AkzoNobel,” Giám đốc điều hành AkzoNobel Thierry Vanlancker cho biết. “Chúng tôi mong muốn việc khai thác các giá trị trong thương vụ này sẽ mang lại và in đậm dấu ấn của AkzoNobel tại thị trường đang phát triển nhanh chóng này.”

Bên cạnh đó, theo Giám đốc phụ trách Ngành hàng Sơn Trang Trí AkzoNobel khu vực Nam Á & Đông Nam Á và Trung Đông, Oscar Wezeenbek, việc sáp nhập Colourland Paints đánh một dấu mốc quan trọng khác của AkzoNobel tiếp tục mang đến những thương hiệu và trải nghiệm khách hàng tốt nhất. “Kết hợp năng lực kinh doanh toàn cầu với sự am hiểu thị trường địa phương là chiến lược tuyệt vời, giúp chúng tôi đẩy nhanh sự phát triển và tiếp tục khẳng định vị trí vững chắc của mình tại thị trường Malaysia,” – ông Oscar Wezeenbek khẳng định.

Nhà máy sơn Colourland

Nhà máy sơn Colourland tại Malaysia

Thỏa thuận chuyển nhượng giữa AkzoNobel và Colourland Paints bao gồm tất cả các công nghệ, bằng sáng chế, thương hiệu và các tài sản liên quan của Colourland Paints.

Bà Khoo Sue Khek, Giám đốc Điều hành Colourland Paints Sdn. Bhd. chia sẻ: “Từ khi thành lập vào năm 1999, Colourland Paints đã được biết đến rộng rãi như một biểu tượng về chất lượng và độ tin cậy trên thị trường trong nước và xuất khẩu trong khu vực. Với những kết quả kinh doanh nổi bật mà AkzoNobel có được trong nhiều năm qua, chúng tôi rất vinh dự trao lại cơ hội khai thác những tiềm lực của chúng tôi cho một trong những nhà sản xuất sơn và chất phủ lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng rằng khách hàng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ danh mục sản phẩm và năng lực chuyên môn hợp nhất của hai công ty.”

Về AkzoNobel

Sơn chính là niềm đam mê lớn nhất của AkzoNobel. Tự hào là những chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của chúng tôi – bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon – Dulux, International, Sikkens và Interpon là những thương hiệu đã được khách hàng tin cậy trên toàn cầu. AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.akzonobel.com.