22/11/2018

AkzoNobel khởi động dự án“Paint the Future”, tìm kiếm giải pháp đổi mới từ những nhà sáng tạo trẻ tài năng

Sơn có thể lọc không khí; chịu được nhiệt độ cực cao; tiết kiệm năng lượng và hạn chế vết bẩn; thích ứng được với các điều kiện trên sao Hỏa? Các dòng sản phẩm của AkzoNobel đã làm được điều này. Không dừng lại ở đó, công ty hướng đến tìm kiếm những giải pháp cách tân nhất, độc đáo nhất, thông minh nhất thế giới thông qua một dự án mới.

AkzoNobel mong muốn kết hợp quy mô, bí quyết và kinh nghiệm toàn cầu của mình với các giải pháp sáng tạo, đột phá của các công ty khởi nghiệp khắp thế giới.

Trung tuần tháng 11/2018, AkzoNobel chính thức khởi động Thử thách “Paint the Future” (“Sơn màu Tương lai”) nhằm mục đích kết nối công ty với các công nghệ đột phá mới và thúc đẩy sự cải tiến trong lĩnh vực sơn và chất phủ. Dự án là lời kêu gọi cộng tác cùng biến những giải pháp sáng tạo tài năng từ ý tưởng thành hiện thực.

Paint the Future - Thử thách dành cho các startup trong ngành sơn và chất phủ

Ông Thierry Vanlancker, Giám đốc Điều hành AkzoNobel cho biết, “Sơn và những giải pháp đổi mới sáng tạo là niềm đam mê bất tận đã giúp công ty đạt được những thành tựu vượt bậc trong nhiều năm qua, và tiếp tục là kim chỉ nam cho những bước tiến mới trong tương lai. Dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Công nghệKlaas Kruithof, AkzoNobel mong muốn cộng tác với những lãnh đạo có tầm nhìn, những nhà sáng tạo trẻ tài năngkhắp thế giới để cùng làm nên thành công cho dự án Paint the Future.”

Ông Kruithof cho biết thêm: “Đặt công nghệ làm nền tảng phát triển, AkzoNobel sở hữu và sẵn sàng chia sẻ mọi nguồn lực, bí quyết và kinh nghiệm tiên tiến nhất trong lĩnh vực sơn và chất phủ. Chúng tôi thấu hiểu mong đợi và nhu cầu của khách hàng trong tương lai, đó là lý do chúng tôi tích cực tìm kiếm cơ hội cộng tác với những đối tác chung tầm nhìn để cùng nhau đưa những giải pháp cách tân trong mọi lĩnh vực lên tầm cao mới với quy mô ứng dụng rộng lớn và hiệu quả hơn. Bức tranh của tương lai đang đợi chúng ta cùng nhau tô điểm.”

Hợp tác với công ty kiểm toán KPMG, cuộc thi này sẽ diễn ra thường niên và các đội chiến thắng của mỗi năm sẽ có cơ hội ký kết thỏa thuận hợp tác phát triểnvới AkzoNobel.

Thử thách tập trung tìm kiếm giải pháp cho năm lĩnh vực chính:

  • Khả năng dự báo (Predictable performance)
  • Ứng dụng thông minh (Smart application)
  • Các giải pháp tuần hoàn (Circular solutions)
  • Tính năng tăng cường (Enhanced funtionality)
  • Ứng dụng hoạt chấtsinh học (Life science infusion)

Cuộc thi mở ra nhiều cơ hội cho công ty và tổ chức công nghệ mới nổi trên toàn thế giới nhằm biến những ý tưởng thành thực tế, dự án hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho AkzoNobel và các đơn vị này. AkzoNobel cam kết hợp tác, hỗ trợ tạo cơ hội chonhững công ty giành chiến thắng phát triển kinh doanh bền vững.

Thông tin về dự án “Paint the Future”, cách thức tham dự, quy trình gửi bài cùng thông tin chi tiết về năm chủ đề của cuộc thi hiện đã được đăng tải tại websiteletspaintthefuture.com.Dự án bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 08/01/2019. Sau khi công bố kết quả, các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được mời tham dự một sự kiện trao giải đặc biệt vào khoảng giữa năm sau. Thông cáo báo chí tiếp theo dự kiến được phát hành vào tháng 1/2019 sẽ cập nhật thông tin đầy đủ hơn về dự án.

Dưới đây là mô tả ngắn về 5 chủ đề của cuộc thi:

Khả năng dự báo (Predictable performance)

Chúng ta có thể thu thập và gia cố dữ liệu theo cách nào để dự đoán chính xác và hiệu quả hơn về hiệu năng lớp sơn phủ bề mặt khi ứng dụng vào thực tế?

Ứng dụng thông minh (Smart application)

Những giải pháp nào có thể thay đổi hoặc cải thiện cách giúp khách hàng thuận tiện hơn khi sử dụng sản phẩm?

Các giải pháp tuần hoàn (Circular solutions)

Giải pháp của bạn có thể giúp bảo tồn và tận dụng tài nguyên tại mọi công đoạn của quá trình sản xuất và ứng dụng theo chu trình khép kín?

Tính năng tăng cường (Enhanced functionality)

Bạn có những công nghệ với những tính năng mới độc đáo giúp lớp sơn phủ sạch hơn, khả năng ứng dụng linh hoạt và hiệu quả hơn trên nhiều loại bề mặt?

Ứng dụng hoạt chất sinh học (Life science infusion)

Làm thế nào các giải pháp của bạn, ứng dụng công nghệ sinh học, có thể giúp cải thiện chất lượng hoặc tạo ra những tính năng cải tiến mới cho các sản phẩm sơn phủ

Về AkzoNobel

Sơn chính là niềm đam mê lớn nhất của AkzoNobel. Tự hào là những chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của chúng tôi – bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon – Dulux, International, Sikkens và Interpon là những thương hiệu đã được khách hàng tin cậy trên toàn cầu. AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.akzonobel.com.