21/12/2016

AkzoNobel khẳng định vị trí số 1 toàn cầu trong lĩnh vực sơn phủ thép cuộn công nghiệp

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – AkzoNobel đã hoàn tất việc sáp nhập mảng Chất phủ công nghiệp của BASF Toàn cầu. BASF là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp cho các lĩnh vực xây dựng, thiết bị gia dụng, năng lượng gió và vận tải thương mại. Việc sáp nhập này, giúp củng cố vị trí dẫn đầu của AkzoNobel trong lĩnh vực cung cấp Sơn phủ thép cuộn công nghiệp.

tuabin-gio1

Qui trình sáp nhập liên quan đến việc chuyển giao công nghệ , bằng sáng chế và nhãn hiệu, cũng như hai nhà máy của BASF tại Anh và Nam Phi sẽ thuộc quyền quản lý của AkzoNobel. Gần 400 nhân viên từ doanh nghiệp Sơn Công nghiệp BASF sẽ gia nhập AkzoNobel để tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm chuyên môn vào việc nghiên cứu phát triển và phục vụ cho  số lượng khách hàng đang ngày càng mở rộng trên toàn thế giới.

Việc sáp nhập thành công lần này sẽ giúp nâng tầm vị thế dẫn đầu của AkzoNobel trên thị trường như một nhà cung cấp các giải pháp chất phủ toàn diện để bảo vệ và duy trì hoạt động của các tuabin gió, cung cấp các giải pháp bảo vệ thiết yếu cho sự vận hành của các nhà máy phong điện trên toàn cầu. Giá trị hợp đồng sáp nhập lên đến 475 triệu Euro,  trong khi mức doanh thu từ mảng chất phủ Công nghiệp của BASF đạt mức gần 300 triệu Euro vào năm 2015.

Trong vòng hai năm tiếp theo, một phần sản lượng tại các nhà máy của BASF sẽ được chuyển giao sang sản xuất tại nhà máy AkzoNobel ở khu vực lân cận. Quá trình chuyển giao này sẽ thúc đẩy các hoạt động phối hợp giữa hai bên và gia tăng hiệu quả sản xuất. Lợi nhuận từ việc sáp nhập này sẽ được phản ánh rõ nét vào cuối năm 2018, tương ứng với kế hoạch tài chính đã được AkzoNobel  định hướng cho mảng  chất phủ công nghiệp.

tuabin-gio2-min

Việc sáp nhập BASF phù hợp với chiến lược của AkzoNobel trong việc gia tăng giá trị cho công ty thông qua các hoạt động mua bán sáp nhập. “Chúng tôi vui mừng chào đón các đồng nghiệp mới đến với AkzoNobel” Conrad Keijzer, thành viên Ban Điều hành của AkzoNobe toàn cầu – mảng Chất phủ công nghiệp cho biết. “Việc sáp nhập này là bước tiến chiến lược thích hợp với tình hình kinh doanh hiện tại của AkzoNobel, giúp chúng tôi củng cố vị thế dẫn đầu thị trường, đặc biệt là trong ngành Sơn phủ thép cuộn, Sơn Gỗ và Sơn Bảo vệ tại châu Âu. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm và các giải pháp bảo dưỡng công nghiệp mới – như lớp phủ bảo vệ cho cánh quạt tuabin gió, từ đó sẽ mở rộng cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng  hơn, để thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty”

AkzoNobel tạo ra các sản phẩm và nguyên liệu thiết yếu để làm cho cuộc sống hàng ngày của con người trở nên đáng sống và tràn đầy cảm hứng hơn. Là công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các hóa chất chuyên dụng, chúng tôi cung cấp các nguyên liệu thiết yếu, sự bảo vệ thiết yếu và màu sắc thiết yếu cho các ngành công nghiệp và người tiêu dùng trên toàn cầu. Với bề dày lịch sử của một công ty tiên phong, các sản phẩm sáng tạo và công nghệ bền vững của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng của thế giới không ngừng thay đổi ngày nay, đồng thời làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn. Có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, chúng tôi có khoảng 45.000 nhân viên tại khoảng 80 quốc gia; với danh mục sản phẩm bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như Dulux, Sikkens, International, Interpon và Eka. Liên tục được xếp hạng ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững, cam kết của chúng tôi là tái tạo năng lượng cho các thành phố và cộng đồng, song song với việc tạo ra một thế giới an toàn, đầy màu sắc, nơi mà cuộc sống sẽ luôn được cải thiện bởi những gì chúng tôi làm.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam

Cô Nguyễn Phương Anh

T:+84 988 721082

E: phuonganh.nguyen@akzonobel.com

 PV