24/04/2017

AkzoNobel đồng hành cùng xu hướng sống xanh ở các đô thị Việt Nam

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Vừa qua, Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh Việt Nam đã tổ chức buổi Hội thảo thường niên lần thứ 12 với chủđề “Chung cư Xanh”, tập trung khai thác các giải pháp công nghệ trong thiết kếvà xây dựng thể loại công trình chung cư tại Việt Nam hướng tới tiêu chí xanh, thân thiện với người sử dụng. Chương trình hội tựu nhiều diễn giả ưu tú với các góc nhìn và quan điểm khác nhau, trong đó, Tiến sĩ Pamela Phua – Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển, Sơn Ngoại thất và Sơn Trang trí AkzoNobel toàn cầu đăng đàn nói về “Các dòng sơn xanh và sạch cho không gian nhà ở”.

Hội thảo quy tụ nhiều diễn giả danh tiếng và hàng trăm kts tại TP HCM

Hội thảo quy tụ nhiều diễn giả danh tiếng và hàng trăm kts tại TP HCM

Với sứ mệnh sử dụng các giá trị thiết yếu để làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên đáng sống và truyền cảm hứng hơn, việc nghiên cứu phát triển các loại sơn của AkzoNobel luôn hướng tới hai mục tiêu lớn nhất là bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khoẻ con người. AkzoNobel mang tới các giải pháp sơn phủ giúp giải quyết phần nào những thách thức lớn mà các đô thị trên khắp thế giới đang phải đối mặt như ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Tuân theo chủ đề về “Chung cư Xanh”, Tiến sĩ Pamela giới thiệu các giải pháp sơn phủ phù hợp với xu hướng vốn đang thịnh hành này theo ba nhóm đặc điểm chính:

  • Giải pháp bền vững bao gồm những sản phẩm sơn gốc nước có hàm lượng VOC (hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí) thấp, tích hợp các công nghệ phản xạ nhiệt, phản xạ ánh sáng tân tiến giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.
  • Giải pháp nâng cao chất lượng sống tập trung vào nhóm sản phẩm sơn phủ nội thất với các ưu thế dễ lau chùi, chống thấm nước, chống nấm mốc xâm nhập cùng đặc điểm mùi sơn nhẹ, an toàn cho sức khoẻ con người.
  • Giải pháp tiết kiệm “Sử dụng ít hơn, làm ra nhiều hơn” là những dòng sản phẩm tập trung tăng cường hiệu năng và độ bền của lớp sơn phủ trước các tác động của thời tiết và môi trường, có khả năng gia tăng chu kì sử dụng lên tới 10 – 15 năm.
Gian hàng của AkzoNobel tại hội thảo

Gian hàng của AkzoNobel tại hội thảo

Bà Pamela Phua trong bài trình bày của mình

Bà Pamela Phua trong bài trình bày của mình

Buổi Hội thảo cũng đã chứng kiến sự góp mặt của ông James Chua – Giám đốc Tập đoàn G-Energy Global với bài phát biểu sâu rộng về “Phân tích một Chung cư Xanh”, cùng hàng trăm chuyên gia, diễn giả, kiến trúc sư, nhà thiết kế sôi nổi trao đổi và bàn luận về các vấn đề chuyên môn khác nhau.

PV