15/07/2016

75% công ty xây dựng ở Anh thực hiện chiến lược giảm carbon

Ngành xây dựng của Anh đã có cam kết chịu trách nhiệm bảo vệ môi trường trong dài hạn.

Ba phần tư (75%) trong số 149 công ty xây dựng ở Anh được khảo sát, hiện hoạt động với một chiến lược carbon thấp hoặc giảm carbon, với 58% công ty thường xuyên theo dõi và đo lường lượng khí carbon.

Các cam kết của chương trình nghị sự xanh được thúc đẩy bởi nhu cầu của khách hàng, 51% các nhà khai thác xây dựng cho rằng khách hàng của họ đòi hỏi họ phải ghi lại các thông số về khí thải carbon như các chỉ số hoạt động quan trọng trong dự án.

Hoạt động của đội xe của các công ty xây dựng là trọng tâm chính trong việc giảm khí thải CO2. Giles Margerison, Giám đốc Kinh doanh khu vực Anh và Ireland tại TomTom Telematics, giải thích: “68% các công ty, chúng tôi đã trao đổi về việc xây dựng hệ thống và quy trình thực hiện để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu qua đội xe của họ và trong số này, chỉ có 23% sử dụng một hệ thống telematics (sự kết hợp của nhiều thiết bị, hệ thống điện tử giúp kết nối các chiếc xe vào trong mạng lưới thông tin ngày nay). Hoạt động của đội xe ở các công ty xây dựng là một nguồn khí thải CO2 chính, bằng các dữ liệu được cung cấp bởi công nghệ viễn thông telematics sẽ cho phép các công ty này xác định xu hướng và giải quyết những nguyên nhân gốc rễ của sự lãng phí nhiên liệu”.

52% số công ty được hỏi cho biết tắc nghẽn giao thông đường bộ là nguyên nhân lớn nhất khiến tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết, tiếp theo là do tải xe và định tuyến không hiệu quả (11%).

5% của các công ty xây dựng cho biết xe chạy quá tốc độ là nguyên nhân lớn nhất gây lãng phí nhiên liệu, trong khi sử dụng xe trái phép cũng là một nguyên nhân khác, chiếm 5%.

“Các hệ thống viễn thông hiện đại có thể cung cấp trình điều khiển thời gian thực, những báo hiệu khi xe đang tăng tốc, chạy không tải hoặc phanh quá gấp”, Margerison cho biết thêm. “Hệ thống này thậm chí có thể tư vấn về thời gian hiệu quả nhất để rút chân ra khỏi bàn đạp ga khi đến gần nút giao thông và tốc độ lái xe hợp lý. Điều này tăng cường tác động đáng kể đến hiệu suất nhiên liệu”.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy tầm quan trọng của chương trình nghị sự xanh trong suốt chuỗi cung ứng, với 74% số công ty được khảo sát ủng hộ các nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm carbon thấp.

Thu Giang (Theo World Cement)/Báo Xây dựng