23/09/2015

66 tỷ đồng cho căn nhà nhìn ra biển Hawaii

Nói chính xác thì đây chính là phiên bản người lớn của căn nhà trên cây mà mỗi đứa trẻ hay chơi thời thơ ấu.

Vào năm 1975, kiến trúc sư Steve Au tiến hành xây dựng ngôi nhà trên ngọn đồi Kailua, trên đảo Oahu ở Hawaii. Irene, vợ của Steve đã dành thời gian chăm sóc cho khu vườn cạnh ngôi nhà mà cô gọi là Vườn địa đàng của riêng mình. Khu vườn có rất nhiều trái cây nhiệt đới như bơ, đu đủ hay anh đào…

Tháng 10/2014, ngôi nhà được rao bán với mức giá 3.8 triệu USD tương đương 85 tỷ đồng. Nhưng hiện tại, ngôi nhà chỉ còn 2.96 triệu USD tương đương 66.4 tỷ đồng.

Năm 1975, hai vợ chồng Steve cùng với đối tác kinh doanh chung nhau mua mảnh đất 6.700m2 với giá 125.000 USD. Hai gia đình xây nhà cạnh nhau.

Steve buộc phải chọn cấu trúc thẳng đứng cho ngôi nhà vì độ nghiêng của ngọn đồi. Ngôi nhà được làm bằng gỗ tuyết tùng và bao quanh bởi 25 loài cây khác nhau.

Diện tích sàn khoảng 111m2 với rất nhiều cửa sổ nhìn ra khung cảnh biển bên ngoài.

Để tiết kiệm, hai vợ chồng quyết định sử dụng kệ đựng đồ thay vì tủ bếp. Lò nướng cũng không có vì họ thích nấu ăn trong nồi và chảo hơn.

Trong khi rửa bát, bạn có thể ngắm nhìn khu vườn. Irene đã trồng rất nhiều loại trái cây ngoài đó như ổi, xoài, đu đủ, sung, bơ, anh đào, mận, táo và cả hoa hồng.

Ba phòng ngủ nằm ở ba tầng khác nhau và không có cửa.

Một phòng ngủ có view siêu đẹp.

Ban công trước phòng khách rất thích hợp để ngồi nhấm nhấp cocktail.

Nhìn ra bất kỳ cửa sổ nào trong nhà bạn cũng sẽ nhìn thấy khung cảnh biển.

Hãy tưởng tượng mỗi ngày bạn đều được ngồi đây uống trà hay café.

Phòng ngủ chính.

Từ tầng 3, đi qua cầu, bạn chỉ mất 10 phút là ra đến biển.

Theo Hoa Mộc Trà/Năng lượng Mới (BI)