15/07/2015

6 tháng: kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ tăng 18,5%

Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ của tỉnh trong 6 tháng đầu năm đạt gần 550 triệu USD, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2014. Đây cũng là nhóm hàng Đồng Nai có kim ngạch xuất siêu hơn 390 triệu USD.

 
Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu ở Công ty TNHH gỗ Hố Nai

Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm từ gỗ của Đồng Nai vào một số thị trường chủ yếu như: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Trung Quốc, Australia.

Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ, cùng một số mặt hàng khác tăng mạnh ở hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản, vì các doanh nghiệp tận dụng giảm thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Hàn Quốc, Việt Nam – Nhật Bản.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, thị trường xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ từ nay đến cuối năm 2015 vẫn giữ được mức tăng trưởng tốt, nhất là khi Việt Nam ký xong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và FTA với Liên minh Châu Âu.

Bên cạnh đó hầu như các doanh nghiệp có năng lực, kiên trì với ngành, đều đã có đơn đặt hàng. Để vượt khó, doanh nghiệp đã linh hoạt trong kinh doanh như cắt giảm lợi nhuận để tăng lợi thế cạnh tranh, tận dụng những đơn hàng có số lượng nhỏ./.

Theo Thời báo TC