6 tháng đầu năm, mức tiêu thụ VLXD vượt dự báo

Theo số liệu dự báo của Hiệp hội Xi măng, sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa 6 tháng đầu năm của hầu hết các doanh nghiệp đều đạt hoặc vượt mức dự báo. Ước tính tháng 7/2015, sẽ đạt khoảng 4,56 triệu tấn. Con số này cho thấy ngành vật liệu xây dựng đã vượt qua khó khăn về tồn kho.

Sản lượng tiêu thụ vật liệu xây dựng những tháng qua, đều đạt hoặc vượt mức dự báo đưa ra. Tuy nhiên, trong từng nhóm hàng vẫn còn những khó khăn cần giải quyết cụ thể.

Cụ thể, với xi măng, 6 tháng đầu năm 2015, tiêu thụ đạt 34,16 triệu tấn, trong đó, tiêu thụ nội địa gần 26 triệu tấn, xuất khẩu 8,19 triệu tấn. Sản lượng tiêu thụ nội địa trong tháng 6 đạt 4,4 triệu tấn, giảm 12% so với tháng trước, nhưng tăng 11% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là mức tiêu thụ nằm trong dự báo, không có sự thay đổi nhiều.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, ngành thép có mức tiêu thụ vượt dự kiến với trên 3 triệu tấn sản phẩm thép xây dựng, tăng 24% so với cùng kỳ, vượt xa con số dự báo khoảng 12% trước đó. Tuy nhiên, ngành thép được xác định là vẫn chưa thoát khỏi bức tranh ảm đạm trước kia, vì tình trạng nhập siêu tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Theo kế hoạch đề ra, sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa tháng 7/2015 khoảng 4,56 triệu tấn. Tính đến hết ngày 16/7, sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa thực tế được 2,41 triệu tấn, đạt 52,8% kế hoạch. Dự kiến, sản lượng tiêu thụ xi măng trong nước tháng 7 sẽ đạt khoảng 4,95 triệu tấn.

Theo Xây dựng

Share

Tin liên quan

Vĩnh Long House

Vĩnh Long House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại Vĩnh Long, nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, ngôi nhà...
Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ lâu, việc thắc mắc về nguồn gốc những thứ chúng ta tiêu thụ đã trở nên phổ biến. Chúng ta kiểm tra nhãn mác,...
Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi nghĩ về mặt tiền , chúng ta hiếm khi coi chúng như những không gian sống. Chúng ta thường xem chúng là những yếu...
Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

“Đến năm 2050, gần như mọi trẻ em trên thế giới sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các đợt nắng nóng.” Cảnh báo của...