23/02/2023

6 cách đơn giản để phòng ngủ gọn gàng hơn

Phòng ngủ của bạn là nơi nghỉ ngơi và là nơi nạp lại năng lượng sau một ngày dài. Tuy nhiên, thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn là gần như không thể trong một môi trường hỗn loạn. Một phòng ngủ lộn xộn có thể kích thích các giác quan của chúng ta với quá nhiều chi tiết. Dọn dẹp phòng là điều cần thiết để có một giấc ngủ ngon. Bài viết chia sẻ những lời khuyên chuyên nghiệp về cách dọn dẹp phòng ngủ của bạn và tạo ra một bầu không khí thanh bình để hỗ trợ thư giãn và ngủ ngon.

Sử dụng một thanh treo quần áo

Nhiều người trong chúng ta mắc lỗi khi để quần áo trên ghế hoặc thậm chí trên giường. Những món đồ đã mặc và không thể để lại tủ quần áo (nhưng bạn dự định mặc lại) có thể sẽ chất thành đống ở đâu đó. Đã đến lúc chấm dứt thói quen này. Thanh treo quần áo là nơi hoàn hảo để treo những món đồ đó và giữ cho phòng ngủ của bạn gọn gàng.

Nội thất đa chức năng

Nếu bạn không có đủ không gian lưu trữ, bạn nên đầu tư vào đồ nội thất đa chức năng. Một chiếc ghế dài tích hợp ngăn chứa đồ là lý tưởng để cất gọn những thứ bừa bộn, trong khi khung giường có ngăn kéo tích hợp là một cách khác để giữ cho phòng ngủ của bạn gọn gàng.

Cung cấp không gian lưu trữ đồ thẩm mỹ

Một phòng ngủ thường lộn xộn với các vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày. Nếu bạn có xu hướng để đồng hồ, đồ trang sức hoặc sách trên tủ đầu giường, thì đã đến lúc giới thiệu các tùy chọn lưu trữ cho những thứ này.

Một chiếc khay dễ thương giúp sắp xếp đồ trang sức của bạn và bạn sẽ không bị mất bông tai nữa. Những chiếc khay này trông có chủ ý và phong cách hơn nhiều so với việc để đồ trang sức của bạn nằm rải rác xung quanh.

Đối với các mặt hàng khác, tốt hơn là nên cất giữ ở nơi kín đáo. Một chiếc giỏ có nắp sẽ giúp bạn cất đồ ném hoặc gối trong khi vẫn giữ chúng trong tầm tay.

Chủ nghĩa tối giản

Có rất nhiều thứ xung quanh làm cho phòng ngủ cảm thấy chật chội và nhỏ hơn. Bạn không cần phải trải qua một dự án cải tạo lớn để có thêm không gian. Chìa khóa để làm cho phòng ngủ của bạn rộng rãi hơn là đi theo chủ nghĩa tối giản.

“Less is more” là cách tiếp cận đúng đắn khi thiết kế phòng ngủ. Loại bỏ những thứ mà bạn không sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, loại bỏ những đồ vật không có mục đích trong phòng ngủ. Bất kỳ vật phẩm nào không mang lại cảm giác yên bình và thư thái đều có thể được chuyển đi nơi khác.

Hạn chế vật dụng trang trí

Mặc dù bạn có thể muốn trưng bày một số đồ trang trí để cá nhân hóa phòng ngủ của mình, nhưng quá nhiều đồ trang trí có thể phá vỡ sự cân bằng thị giác. Chọn hai hoặc ba món đồ trang trí lớn để có vẻ ngoài hấp dẫn mà không gây cảm giác nặng nề hoặc lộn xộn.

Thực hiện các bước nhỏ

Dọn dẹp phòng ngủ có thể được thực hiện trong một ngày, nhưng nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Thay vào đó, hãy chia quy trình thành các phần nhỏ hơn để dễ quản lý. Bắt đầu với tủ đầu giường hôm nay, và làm tủ quần áo của bạn vào ngày mai. Khi bạn đã hoàn thành mọi thứ, hãy duy trì thói quen dọn dẹp hàng ngày hoặc hàng tuần để giữ nó ở tình trạng như cũ.

PV/Decoist