01/12/2022

6 cách để đưa sàn bê tông vào nhà của bạn (P1)

Có một cái gì đó thực sự đặc biệt về sàn bê tông đánh bóng và tính thẩm mỹ thô của chúng. Ngoài vẻ ngoài bóng bẩy và hiện đại, chúng còn có rất nhiều ưu điểm. Sàn bê tông là một giải pháp thay thế hợp lý cho các lựa chọn sàn hiện đại khác như gỗ cứng hoặc đá tự nhiên. Đó là sự phù hợp hoàn hảo nếu bạn muốn làm cho ngôi nhà của mình trông cao cấp mà không tốn quá nhiều ngân sách. Đồng thời, tuổi thọ và độ bền là một trong những lý do hàng đầu khiến chủ nhà quyết định nhảy vào xu hướng này. Làm thế nào để đưa sàn bê tông vào không gian của bạn? 

Bê tông trần là một tính năng đặc trưng của phong cách công nghiệp. Bạn không nhất thiết phải hoàn toàn đi theo phong cách này nhưng bạn có thể lấy cảm hứng từ nó. Ghép bê tông đánh bóng với những bức tường gạch lộ ra ngoài là cách cuối cùng để tạo ra một tuyên bố công nghiệp. Bê tông lạnh tương phản đẹp mắt với kết cấu thô và thêm một yếu tố tinh tế cho không gian.

Một cách khác để phá vỡ vẻ khô khan của bê tông là sử dụng các điểm nhấn bằng gỗ. Các dầm gỗ trên trần nhà tạo thêm cảm giác ấm áp cho nội thất, cân bằng với bê tông xám.

Tính thẩm mỹ bóng bẩy của sàn bê tông có thể mang đến cảm giác buồn tẻ trong một số thiết kế. Các nhà thiết kế nội thất muốn thêm một chút màu sắc để phá vỡ sự đơn điệu, tạo ra một không gian táo bạo đầy cá tính. Các bức tường màu ngọc lục bảo tạo cảm giác rất thanh lịch trong khi cân bằng vật liệu thô. Sự kết hợp tuyệt đẹp này tạo nên một khung cảnh phong cách nhưng sắc sảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách hữu cơ và gạch có vẻ không phù hợp với gu thẩm mỹ của bạn, hãy thử sàn bê tông. Bê tông là vật liệu bền và chịu nước, dễ lau chùi. Vẻ đẹp nguyên sơ của nó làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho sàn nhà tắm.

PV/Decoist