4 nhóm sản phẩm mới được quy định trong quy chuẩn Việt Nam 16:2014/BXD

So với Quy chuẩn Việt Nam (QCVN) 16:2011/BXD, QCVN 16:2014/BXD có thay đổi/bổ sung một số nội dung. Đáng chú ý, 4 nhóm sản phẩm được quy định mới trong QCVN 16:2014/BXD bao gồm: Nhóm sản phẩm sứ vệ sinh, sản phẩm cốt liệu cho bê tông và vữa, cửa sổ và cửa đi và sản phẩm vật liệu xây dựng.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đây là thông tin được thạc sĩ Nguyễn Lê Thi, đại diện Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nêu tại hội nghị triển khai quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng mã số 16:2014/BXD do Sở Xây dựng Bình Dương tổ chức ngày 11/6.

Thạc sĩ Nguyễn Lê Thi cho biết, mục đích đưa 4 nhóm sản phẩm này vào quy định mới QCVN 16:2014/BXD là bảo vệ hàng trong nước. “Trong các nhóm sản phẩm này, Việt Nam có thể đảm bảo các tiêu chuẩn. Tuy nhiên, riêng mặt hàng cát xây dựng trong nhóm sản phẩm vật liệu xây dựng thì khó đạt được. Bởi vì, cát được hút dưới sông, chất lượng vùng miền, địa phương khó đồng đều theo tiêu chuẩn.”

“Các công ty vật liệu xây dựng khi thực hiện các quy định theo QCVN 16:2014/BXD đối với sản phẩm cát cần phải có những phối trộn hoặc kiểm tra lại chất lượng nguồn cung cấp để có thể đáp ứng tiêu chuẩn”, thạc sĩ Nguyễn Lê Thi cho hay.

Các đại biểu tham khảo một điển hình xây dựng gạch bê tông khí chưng áp ACC, một loại vật liệu xây dựng mới đưa vào các công trình ở Việt Nam.

Các đại biểu tham khảo một điển hình xây dựng gạch bê tông khí chưng áp ACC, một loại vật liệu xây dựng mới đưa vào các công trình ở Việt Nam.

Ngoài 4 nhóm sản phẩm mới được quy định, hàng loạt các nội dung của các nhóm sản phẩm khác cũng được bổ sung. Trong đó, đáng chú ý nhất là các nhóm sản phẩm: clinke và xi măng, kính xây dựng, phụ gia xi măng, bê tông, vữa, vật liệu xây dựng chứa sợi vô cơ, hữu cơ tổng hợp. Cùng với đó, các nhóm sản phẩm nhôm, hợp kim nhôm định hình, ống nhựa polyvinyl clorua không hóa dẻo, các sản phẩm gỗ, sơn, vật liệu chống thấm, xảm khe… cũng có những quy định mới trong QCVN 16:2014/BXD.

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến đặt ra vấn đề vật liệu xây dựng không nung, đảm bảo yếu tố môi trường là xu thế chung của ngành xây dựng Việt Nam thời gian tới

Theo Tạp chí Bất động sản

Share

Tin liên quan

AEG ra mắt tại Việt Nam: Kết nối di sản Bauhaus và ngôn ngữ thiết kế không gian sống tương lai

AEG ra mắt tại Việt Nam: Kết nối di sản Bauhaus và ngôn ngữ thiết kế không gian sống tương lai

Ngày 19/08/2026, tại TP.HCM, thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp AEG (thuộc Tập đoàn Electrolux) đã chính thức ra mắt thị trường Việt...
The Inner Court House

The Inner Court House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Thay vì mở ra hướng đường phố, Nhà Sân Trong hướng vào bên trong về phía một...
Lily Block Residence

Lily Block Residence

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc trên khu đất rộng 102 m² ở phía tây thành phố Huế, Lily Block đáp...
100 Windows House

100 Windows House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) 100 Windows là một khu dân cư dành cho hai thế hệ và ba hộ gia đình...