24/11/2022

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn

(KTVN) – Mọi thứ có thể trở nên khó khăn khi anh chị em ở chung phòng ngủ. Một không gian chung không có ranh giới có thể gây ra nhiều tranh cãi. Nếu nhà của bạn không đủ lớn để mỗi đứa trẻ có một phòng riêng, bạn có thể sử dụng một số thủ thuật thiết kế để chia sẻ không gian dễ chịu hơn nhiều cho mọi người. 

Bảng màu trung tính

Thị hiếu của trẻ em có thể thay đổi đáng kể. Do đó, bảng màu trung tính rất lý tưởng, không gây tranh cãi xem căn phòng có quá hồng hay quá xanh hay không. Thay vào đó, ta sẽ có một phòng ngủ thẩm mỹ phù hợp với sở thích ngay cả sau một vài năm. Bảng màu trung tính trong phòng ngủ này rất nhẹ nhàng và thư giãn, nhưng ở đây đã xoay sở để tùy chỉnh nó bằng đồ chơi và nghệ thuật treo tường.

Chủ đề công viên trong phòng ngủ này rất tinh tế và hiện đại cho phòng trẻ em. Bảng màu xanh lá cây và nâu là một ví dụ tuyệt vời về sự lựa chọn trung lập về giới tính. Điều này sẽ vẫn hấp dẫn ngay cả khi con bạn lớn lên.

Tạo khu vực ngủ riêng biệt

Đặt giường ở những khu vực khác nhau thay vì cạnh nhau sẽ giúp phân chia căn phòng, để mỗi anh chị em có không gian riêng tư. Việc này không quá phức tạp. Với đồ nội thất phù hợp và thậm chí là rèm cửa hoặc vách ngăn vật lý khác, mỗi đứa trẻ của bạn sẽ cảm thấy như ở nhà.

Giường tầng hỗn hợp là một cách sáng tạo để cung cấp không gian cá nhân cho cả hai đứa trẻ. Phòng dành cho trẻ em tuyệt đẹp này có giường tầng trên giường lớn hơn. Nếu bạn có một gác mái, việc sao chép thiết kế này sẽ còn dễ dàng hơn nữa.

Một cách tuyệt vời khác để thêm sự riêng tư là sử dụng rèm cửa. Khi kéo lại với nhau, những tấm rèm này mang đến một không gian hoàn toàn riêng tư cho mỗi đứa trẻ.

Không gian lưu trữ chung

Không gian lưu trữ chung là điều cần thiết khi thiết kế phòng ngủ chung cho trẻ em. Đặt ranh giới rõ ràng giữa đồ đạc cá nhân của mỗi đứa trẻ có thể sẽ giúp chúng tránh khỏi những tranh cãi sau này. Ngăn kéo đôi cung cấp không gian lưu trữ cho cả hai đứa trẻ trong khi vẫn phù hợp với thẩm mỹ của căn phòng.

Cá nhân hóa với tên

Thêm tên của bọn trẻ là một cách thú vị và dễ dàng để thiết lập không gian cá nhân của chúng. Đối với điều này, bạn có thể thêm gối thêu tên. Hoặc, thử một số tranh treo tường dễ thương. Bạn cũng có thể tùy chỉnh từng chiếc giường bằng đồ chơi yêu thích của chúng.

PV/Decoist