24/09/2018

4 công trình Việt được vinh danh tại giải kiến trúc quốc tế IAA

Giải thưởng IAA (The International Architecture Awards) 2018 công bố danh sách công trình đoạt giải. Trong số hơn 1.000 công trình tham dự, Việt Nam có 4 giải thưởng.

Ra đời từ năm 2005, IAA (The International Architecture Awards) do Bảo tàng Kiến trúc và thiết kế Chicago (Mỹ) phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật và Đô thị châu Âu tổ chức. Đây là giải thưởng quốc tế nhằm tôn vinh các kiến trúc mới, thúc đẩy kiến trúc và thiết kế trên toàn cầu.

Năm nay, ban giám khảo đã chọn ra 100 công trình để trao giải cho 23 hạng mục. Các KTS Việt Nam đã đoạt 4 giải ở 3 hạng mục: Nhà ở, nhà trưng bày, nhà cộng đồng. Bình House của KTS Võ Trọng Nghĩa là một trong 16 công trình giành giải thưởng ở hạng mục Nhà ở. The Lantern – Nanoco Gallery của Vo Trong Nghia Architects và Takashi Niwa là một trong 4 công trình giành giải thưởng ở hạng mục nhà trưng bày.

Bình House

Bình House

The Lantern – Nanoco Gallery

The Lantern – Nanoco Gallery

Hạng mục nhà cộng đồng có 2 công trình của văn phòng H&P Architects đoạt giải là Nhà Cầu vồng (Re-ainbow) và Be Friendly Space.

kien-viet-4-cong-trinh-viet-vinh-danh-tai-giai-kien-truc-quoc-te-iaa-2018-005

Re-ainbow

kien-viet-4-cong-trinh-viet-vinh-danh-tai-giai-kien-truc-quoc-te-iaa-2018-001

Be Friendly Space

Lễ trao giải sẽ diễn ra tại triển lãm “The City and the World” tại Athens, Hy Lạp vào ngày 28/9 tới.

HN/Kiến Việt