25/06/2018

3 đại diện Việt Nam giành chiến thắng giải thưởng FuturArc

Các công ty kiến trúc Vo Trong Nghia Architects, H&P Architects và NGHIA-ARCHITECT của Việt Nam đã chiến thắng trong cuộc thi quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do tạp chí FuturArc tổ chức.

Giải thưởng FuturArc Green Leadership Award (FGLA) lần thứ 8 đã chọn được 9 dự án Xanh nổi bật từ 5 quốc gia ở Châu Á – Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Một hội đồng giám khảo có uy tín, trải qua quá trình xem xét kỹ lưỡng đã chọn tổng cộng chín nhóm chiến thắng và bốn người nhận bằng khen. Trong đó có 3 đại diện của Việt Nam là Vo Trong Nghia Architects, NGHIA-ARCHITECTS và H&P Architects.

Công trình Maison T của văn phòng NGHIA-ARCHITECT đã chiến thắng hạng mục nhà ở (Residential – Individual Houses). Vo Trong Nghia Architects có hai công trình đoạt giải ở hạng mục công trình thương mại – Commercial là Atlas Hotel và The Lantern-Nanoco Gallery. Công trình chiến thắng hạng mục Phát triển – hòa nhập xã hội (Socially-Inclusive Development) là Be Friendly Space của H&P Architects.
Maison T (NGHIA-ARCHITECTS)
Atlas Hotel Hội An (VTN Architects)
The Lantern-Nanoco Gallery (VTN Architects)
BE Friendly Space (H&P Architects)

Các dự án giành chiến thắng được công bố trên tạp chí FuturArc Green Awards Số tháng 5-tháng 6 năm 2018 và trên trang web FuturArc.

HN | kienviet.net