26/10/2023

20 phòng khách xanh truyền cảm hứng cho thiết kế (P2)

Khi đến lúc chọn màu sơn cho tường phòng khách, tại sao bạn không thử mạo hiểm và chọn màu xanh lá cây? Với sự phổ biến của nghệ thuật trang trí bằng lá cọ, lá chuối và cây cối, rõ ràng màu sắc này đang có một thời điểm quan trọng. Cho dù bạn thích màu ngọc lục bảo hay màu chanh thất thường, bạn cũng không thể thất vọng khi khám phá cảm hứng phòng khách xanh. Nếu bạn cởi mở với đồ nội thất phòng khách màu xanh lá cây thì đó cũng là một khả năng khác, đặc biệt nếu bạn bị thu hút bởi xu hướng đưa màu sắc ngoài trời vào. Không có gì có thể nói là ngoài trời và phiêu lưu bằng màu xanh lá cây. Hãy xem những căn phòng dễ chịu dưới đây để tích lũy cảm hứng và tìm hiểu xem màu xanh lá cây có phải là màu bạn đang theo đuổi hay không.

Sử dụng toàn bộ màu sắc – đồ gỗ, cửa sổ, tủ, nhiều thứ – sẽ tạo nên điều kỳ diệu trong một phòng khách nhỏ, đồng thời trông rất tinh tế và tinh tế. Chỉ sử dụng một màu sắc sẽ làm giảm sự lộn xộn thị giác trên tường, nghĩa là bạn có thể trang trí, màu sắc và hoa văn nhiều hơn với đồ nội thất của mình. Mặc dù có sự kết hợp lộn xộn của các bản in, căn phòng vẫn mang lại cảm giác thư giãn và lôi cuốn, không quá áp đảo.

Màu xanh lam và xanh lá cây đến từ cùng một phía của bánh xe màu sắc, vì vậy việc những tông màu lạnh này sẽ bổ sung cho nhau là điều hợp lý. Thêm vào đó, cả hai cùng nhau tạo ra không gian thư giãn, êm dịu tối đa vì cả hai đều được biết đến là những màu sắc nhẹ nhàng.

Màu xanh ô liu là một gam màu dễ sử dụng trong phòng khách, nó phù hợp với cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo nên bạn không phải lo lắng về diện tích căn phòng của mình. Đó cũng là một sắc thái tinh tế và có thể là màu xanh lá cây dễ tiếp cận nhất để sống cùng.

Tuy nhiên, màu ô liu có thể trông hơi buồn tẻ nếu kết hợp với sai màu. Nó thường cần sự tương phản của màu trắng sạch trên trần nhà và đồ gỗ để tạo cảm giác tươi mới và sáng sủa hơn.

PV/Decoist