16/03/2022

14 ý tưởng trang trí với cảm hứng từ gạch Terrazzo (P2)

Gạch Terrazzo không phải là vật liệu mới (trên thực tế, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại), nhưng đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong thiết kế nội thất bởi tính linh hoạt, dễ bảo trì cũng như tính tự nhiên, độc đáo của nó.

Gạch Terrazzo được sản xuất từ các nguyên liệu như xi măng, cát, đá bụi, đá mi, bột đá, bột màu và hạt đá granite. Đây là sản phẩm gạch, không nung. Sàn và mặt bàn Terrazzo được ưa chuộng vào những năm 1920, 1980 và ngày nay. Các nhà thiết kế đương đại đã bắt đầu nhận thấy sự trỗi dậy của terrazzo trong các tòa nhà khách sạn và nhà ở.

Nếu bạn đang tìm kiếm tác phẩm nghệ thuật đẹp cho bức tường của mình, tại sao không tạo tác phẩm lấy cảm hứng từ gạch terrazzo? Những bức tranh này là đồ tự làm mà bạn có thể tự làm trong một buổi chiều và dễ dàng tạo ra tác phẩm nghệ thuật trừu tượng hoàn hảo cho bất kỳ căn phòng nào.

Vòi tắm đứng hiện đại này có sàn lát gạch terrazzo lớn trải dài từ vòi sen đến phần còn lại của phòng tắm. Bằng cách sử dụng cùng một mẫu xuyên suốt không gian, những viên gạch nhỏ xíu này làm căn phòng trông rộng hơn.

Nhà bếp theo phong cách mở đầy màu sắc mà không gây cảm giác choáng ngợp, mặt bàn bằng đá mài lớn, đậm, tạo điểm nhấn hoàn hảo cho những chiếc đĩa và bát đầy màu sắc lộ ra ngoài.

Được làm bằng đất sét polyme, giá đỡ nến lấy cảm hứng từ đá Terrazzo này là điểm nhấn hoàn hảo cho bàn cà phê hoặc bàn ăn – bất cứ nơi nào bạn có thể sử dụng một chút họa tiết và màu sắc. Một trong những điều tuyệt vời nhất về terrazzo là mặc dù mang hơi hướng cổ điển, nhưng nó phù hợp với hầu hết mọi phong cách trong nhà và có thể được tùy chỉnh theo sở thích của bạn.

Bàn bếp kết hợp tủ màu xanh lục đậm với một mặt bàn bằng đá Terrazzo mang màu sắc từ phần còn lại của nhà bếp, vui tươi nhưng vẫn mang lại cảm giác trưởng thành và hiện đại

Những chiếc tủ màu xanh nước biển phong phú và vòi màu vàng bất ngờ tạo cảm giác tươi sáng, bắt mắt – nhưng thay vì kết hợp đá mài đầy màu sắc, nhà thiết kế đã tập trung vào màu đen và trắng đơn sắc của gạch Terrazzo

PV/The Spruce