05/10/2022

14 kiểu trang trí với màu Pastel (P1)

Pastel sẽ luôn được ưa chuộng, hãy khám phá cách kết hợp các tông màu pastel yêu thích của bạn vào trang trí nhà mà vẫn duy trì mức độ tinh tế và phong cách. 

Ghế bành

Kết hợp một chút pastel vào một không gian trung tính bằng cách sử dụng màu sắc trên ghế bành. Một màu xanh bạc hà pastel vui tươi phá vỡ không gian trung tính ở đây mà không làm chủ đạo hoàn toàn, cho phép không gian này giữ được một số nét sang trọng và đẳng cấp mà không trông quá trẻ.

Tranh treo tường

Mang màu pastel vào không gian qua những bức tranh. Chiếc ghế sofa da trông có vẻ trưởng thành giúp không gian này trở nên nền nã và cho phép nhà thiết kế thêm những mảng màu pastel vào tranh và những chiếc gối tựa.

Thêm vào họa tiết bohemian

Khi làm việc với một số màu pastel khác nhau, hãy thêm các kết cấu khác như gỗ và mây. Điều này sẽ cung cấp cho không gian của bạn một yếu tố phóng túng và giữ cho màu không bị lấn át.

Làm việc với một màu

Chỉ làm việc với một màu phấn nổi bật trong các phòng lớn hơn như phòng ngủ và tránh sử dụng quá nhiều màu khác nhau. 

Ở đây, nhà thiết kế đã quyết định lấy màu xanh bạc hà làm trọng tâm và truyền tải nó qua không chỉ màu tường mà còn trong bộ đồ giường, tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất. Trần nhà chi tiết tuyệt đẹp cũng thu hút mắt đến một trung tính cân bằng.

Tương tự khi chọn màu phấn cho các bức tường ở hành lang. Giữ nguyên một màu phấn nhất quán và thử sơn góc phòng và cửa ra vào để hòa hợp với nhau.

Sử dụng phấn màu với các thiết bị

Đừng ngại sử dụng phấn màu với các thiết bị nhà bếp của bạn. Tủ lạnh màu xanh pastel nhạt tuyệt đẹp là sự kiện chính trong căn bếp toàn màu trắng này. Nếu quá sợ hãi với việc trang bị tủ lạnh lớn, bạn có thể thử các thiết bị nhỏ hơn như máy pha cà phê và máy trộn với tông màu phấn.

Nếu màu xanh không phải là điều của bạn, hãy thử màu hồng!

PV/Decoist