28/06/2022

12 ý tưởng trang trí tường phòng ăn (P1)

Những bức tường tạo điểm nhấn sẽ nâng tầm bất kỳ loại không gian nào. Nếu bạn tò mò về việc kết hợp một bức tường nổi bật trong không gian của riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bạn sẽ muốn đọc hướng dẫn từ các nhà thiết kế nội thất và xem 12 hình ảnh đầy cảm hứng dưới đây. Hãy sẵn sàng để biến đổi hoàn toàn không gian ăn uống của bạn và khiến tất cả các vị khách của bạn phải trầm trồ!

Bạn không chắc bức tường nào có thể tạo điểm nhất? Nhà thiết kế Fanny Abbes lưu ý rằng bức tường mà bạn sẽ đối mặt khi bước vào một không gian là bức tường điểm nhấn. Điều này sẽ tạo ra tác động lớn nhất và thêm một chút thú vị cho thiết kế tổng thể.

Mặc dù giấy dán tường có thể tạo ra một tuyên bố sang trọng, nhưng không có gì sai khi sử dụng sơn cho bức tường có điểm nhấn. Nếu ngân sách cho phép, bạn cũng có thể kết hợp các lớp hoàn thiện tường giả như quét vôi hoặc thạch cao la mã để tạo ra một chút kết cấu.

Ngay cả một bức tường điểm nhấn đơn giản như thế này cũng tăng thêm phần cá tính cho phòng ăn trung tính

Nếu mạnh dạn một chút là điều khiến bạn hạnh phúc, thì bằng mọi cách, hãy thực hiện nó! Không phải tất cả các phòng ăn đều muốn sự trang trọng. Màu sắc rực rỡ có thể là một sự tương phản đẹp với đồ nội thất nghiêm túc hơn và giúp bữa tiệc diễn ra suôn sẻ.”

Một cách thông minh để luôn đi đúng hướng là đảm bảo bức tường nổi bật của bạn phối hợp với các mảng khác trong không gian ăn uống của bạn, có thể là câu chuyện màu sắc, đặc điểm kiến ​​trúc, hình dạng, hoa văn hoặc kết cấu

Lượng ánh sáng mà một không gian ăn uống nhận được có thể ảnh hưởng đến hướng bạn muốn đi đối với một bức tường có điểm nhấn. Trong một căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, bạn có thể mất tác động của một bức tường có điểm nhấn – đặc biệt nếu được lắp đặt đối diện trực tiếp với nguồn sáng vì ánh sáng ban ngày gay gắt có thể làm trôi màu sắc.

PV/The Spruce