30/07/2018

11 cách biến ngôi nhà nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Để biến không gian sinh hoạt trở nên rộng rãi, gọn gàng, điều quan trọng nhất đó chính là vấn đề lưu trữ. Nếu gặp khó khăn trong việc này, đừng lo, rất nhiều cách giúp bạn “hô biến” căn nhà nhỏ thành “túi ba gang”.

Đây là một hệ kệ lớn được thiết kế nhiều ngăn kéo tích hợp nhiều công năng. Để đồ đạc được gọn ghẽ hơn, chiếc kệ có thêm những cánh cửa tiện lợi. Nếu không có nhu cầu sử dụng thì có thể đóng cửa để không gian thông thoáng hơn.

 

Một chiếc giường ngủ cao hơn so với mặt sàn đã có thể tạo một không gian trống phía dưới, giúp cho việc trữ đồ trở nên dễ dàng hơn. Kết hợp đó là hệ tủ – bàn làm việc liền khối, tạo ra sự nghỉ ngơi thoải mái cũng như sự gọn gàng trong việc sắp xếp sách vở, quần áo.

 

Ít ai có thể biết cầu thang lên gác lửng còn có một công dụng nữa, đó chính là hệ kệ đựng đồ. Sắp xếp đồ đạc sinh hoạt gia đình trên cầu thang lên gác lửng thực sự là một sự sắp xếp thông minh.

 

Ngôi nhà ít không gian thường có một giải pháp cứu cánh lợi thế đó là hệ kệ tích hợp nhiều chức năng. Một hệ tủ cánh phẳng lớn có thể lưu trữ quần áo rất hiệu quả. Ngoài ra còn tận dụng được khoảng trống phía trên để biến thành giá sách. Như vậy, không gian nhỏ vẫn có thể chứa được đồ với số lượng lớn.

 

Những gia đình có trẻ nhỏ thường rất đau đầu vì vấn đề sắp xếp đồ đạc. Một trong những giải pháp tối ưu giúp cho các gia đình giải phóng không gian đó chính là tủ âm tường. Thay vì đặt những chiếc tủ đứng chiếm khá nhiều chỗ thì tủ âm tường vừa có thể đựng quần áo lại vừa có thể để đồ chơi của trẻ nhỏ, tiết kiệm không gian hơn rất nhiều.

 

Hệ tủ nhiều ngăn cánh phẳng thật sự cứu cánh cho căn phòng ngủ siêu nhỏ này. Nhờ nó, việc lưu trữ và cất lấy quần áo tiện lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi có sự phối hợp của màu trắng, hệ tủ sẽ bớt đi cảm giác cồng kềnh, nặng nề.

 

Căn phòng rất nhỏ nhưng khi có sự xuất hiện của chiếc giường gấp đã trở nên rất thông thoáng. Đây là một phần của khối hệ kệ tủ tích hợp nhiều chức năng.

 

Kệ đồ liên hoàn được tích hợp cả bàn học và giá sách đã biến khoảng tường lớn trở nên thực sự công dụng và hữu ích.

 

Khối phòng ngủ được đặt vị trí giữa căn phòng. Tưởng chừng như không liên quan nhưng xung quanh được tích hợp làm thành giá sách, kệ ngồi thì thật thông minh. Ngoài ra, phía dưới kệ ngồi còn được tận dụng triệt để trong việc lưu trữ đồ đạc.

 

Màu trắng luôn mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nên rất được các nhà thiết kế lựa chọn sử dụng cho những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp. Ngoài ra, dock gỗ bên cạnh cửa sổ là vị trí lý tưởng giúp chủ nhà thư giãn đọc sách, trò chuyện.

Thu Hằng/Phụ nữ news