02/07/2019

10 phong cách trang trí nội thất

Chọn lựa phong cách trang trí nội thất không phải là chuyện đơn giản, muốn có một ngôi nhà hoàn hảo theo ý thích, đừng bỏ qua sự chọn lựa này nhé. 10 phong cách trang trí nội thất này, bạn chọn cách nào đây.

Phong cách đơn giản hiện đại

Tính hiện đại và đơn giản của đồ dùng được đề cao trong phong cách thiết kế này. Tính năng sản phẩm được coi trọng, sử dụng những màu sắc mạnh mẽ sắc nét. Bộ ghế ngồi sofa trong phòng khách sẽ là đặc trưng dễ thấy nhất của phòng cách này, với màu sắc đa dạng và những họa tiết thẳng sọc đơn giản.

Voi-10-phong-cach-trang-tri-noi-that-duoi-day-ban-se-lua-chon-phong-cach-nao-cho-ngoi-nha-cua-minh_1

 

Phong cách Bắc Âu

Phong cách Bắc Âu nhấn mạnh vào tính thực dụng, thường đồ đạc trong phòng sẽ được đi theo 1 concept riêng. Người thiết kế không cần khắc họa nhiều và vẽ ra nhiều hình ảnh hoa văn họa tiết mà sự tự nhiên của đồ dùng sẽ đem lại cảm giác rất thời thượng, coi trọng tính nguyên bản của vạn vật.

Voi-10-phong-cach-trang-tri-noi-that-duoi-day-ban-se-lua-chon-phong-cach-nao-cho-ngoi-nha-cua-minh_2

 

Phong cách đồng quê Mỹ

Nguyên liệu chủ yếu của nội thất phong cách này là vải hoặc da thật, hoặc cũng nhiều khi kết hợp cả hai. Chiếc ghế sofa da với những nút đinh trang trí sẽ rất đặc trưng cho phong cách này.

Voi-10-phong-cach-trang-tri-noi-that-duoi-day-ban-se-lua-chon-phong-cach-nao-cho-ngoi-nha-cua-minh_3

 

Phong cách Pháp

Đồ dùng theo kiểu Pháp truyền thống luôn mang màu sắc của cung đình cao quý, nhấn mạnh vào những đường nét chế tác bằng tay tinh tế và công phu. Những chiếc ghế ngồi bọc nệm thêu chân cong đã trở thành biểu tượng cho phong cách này, nhưng chúng không chỉ đẹp mà còn rất thoải mái. Đa phần những đồ nội thất phong cách này đều được dát, mạ vàng và khảm khắc đẹp mắt.

Voi-10-phong-cach-trang-tri-noi-that-duoi-day-ban-se-lua-chon-phong-cach-nao-cho-ngoi-nha-cua-minh_4

 

Phong cách Pháp cổ điển kết hợp hiện đại đã làm giảm bớt đi sự phức tạp và cầu kỳ , thường dùng gỗ hồ đào, gỗ gụ, gỗ mun kết hợp cùng những phương pháp điêu khắc, mạ, cẩn sứ …

Phong cách cổ

Sập gụ, tủ chè, chỉ cần là những đồ gỗ cổ với thời gian trên 50 năm đều có thể được coi là đồ cổ. Những đồ này được làm bằng gỗ lim, gụ,… và khảm trai, giá trị sẽ phụ thuộc vào tay người chế tác, loại gỗ, năm tuổi của đồ gỗ sử dụng. Những đồ này thường để trong nhà cổ 3 gian hoặc những biệt thự sân vườn kiểu miền Bắc có hơi hướng cổ xưa.

Phong cách cổ điển – hiện đại

Sử dụng những chất liệu cổ điển nhưng khéo léo cách tân, làm đơn giản chúng đi để phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế mà vẫn in đậm những nét đẹp trong văn hóa xưa.

Voi-10-phong-cach-trang-tri-noi-that-duoi-day-ban-se-lua-chon-phong-cach-nao-cho-ngoi-nha-cua-minh_5

 

Phong cách kiểu Âu

Đồ dùng phong cách Châu Âu lấy những yếu tố cổ điển làm nhân tố chính, giống như chắt lọc tinh hoa của Ý, Pháp và Tây Ban Nha để tạo nên. Chúng thiên về sự chạm khắc tỉ mỉ, phần đường viền và khớp nối đều tạo cảm giác nhịp nhàng hòa hảo. Có rất nhiều đồ đồng thau mạ vàng được sử dụng trong phong cách trang trí này, chúng vừa đẹp đẽ hoa lệ lại có cảm giác rất nghệ thuật, thanh nhã.

Voi-10-phong-cach-trang-tri-noi-that-duoi-day-ban-se-lua-chon-phong-cach-nao-cho-ngoi-nha-cua-minh_6

Phong cách Đông Nam Á

Tôn thờ sự tự nhiên, nguyên bản của sự vật như cây cỏ, rong rêu, gỗ hay da, dây gai dầu, dừa, đều được ứng dụng nhiều trong lối trang trí này. Chúng vừa đem lại hơi thở dân dã, gần gũi mà lại cũng rất tự nhiên, có sự nóng ẩm của khí hậu đặc trưng Đông Nam Á, có sự mặn mòi của biển cả, sự dân dã ủa núi rừng. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều màu cam và những màu sắc đậm trong phong cách này.

Phong cách Địa Trung Hải

Sử dụng nhiều đồ nội thất thấp, khiến không gian càng trở nên khoáng đạt. Những đồ được sử dụng ở đây cũng mang tính chất mềm mại, thường đi theo hình bầu dục để tạo sự dịu nhẹ êm ái cho khung cảnh chung.

Voi-10-phong-cach-trang-tri-noi-that-duoi-day-ban-se-lua-chon-phong-cach-nao-cho-ngoi-nha-cua-minh_8

 

Phong cách đồng quê

Voi-10-phong-cach-trang-tri-noi-that-duoi-day-ban-se-lua-chon-phong-cach-nao-cho-ngoi-nha-cua-minh_9

 

Sử dụng những vật liệu như tre, nứa, gỗ tạo nên vật dụng như ghế mây, xích đu và tạo một không gian nhiều màu xanh, đây là phong cách dành cho những người yêu sự thanh cảnh tĩnh lặng của quê nhà, với tiếng róc rách nước chảy của hồ cá hay hòn non bộ gợi nhớ đến thôn làng xưa.

helino.ttvn.vn